tao mat troi

Nam Dược Tin tức 365 Cây Thuốc và Sức Khỏe: Bộ lịch ý nghĩa Nam Dược trân quý dành tặng khách hàng thân thiết

Ngày đăng: 01/01/2020

365 Cây Thuốc và Sức Khỏe: Bộ lịch ý nghĩa Nam Dược trân quý dành tặng khách hàng thân thiết

Khi những tờ lịch cuối cùng của năm cũ rơi xuống, những bộ lịch bloc cho năm mới 2020 của Nam Dược đã được chuyển tới tận tận tay các nhà thuốc thân thiết và từng nhân viên đã gắn bó, đồng hành cùng công ty. Bộ lịch “365 Cây Thuốc và Sức khỏe” như một lời cảm tạ chân thành và lời chúc mừng năm mới, chúc sức khỏe, đủ đầy mỗi ngày của Nam Dược gửi tới các khách hàng đặc biệt nhất của công ty.

lich1

Dù nhiều nếp sống, giá trị đã thay đổi theo vòng quay hối hả của xã hội hiện đại, với mỗi gia đình Việt, cuốn lịch bloc vẫn giữ nguyên giá trị truyền thống, như đại sứ báo hiệu xuân về, năm mới tới. Việc tặng lịch cho quý khách hàng đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của công ty là hoạt động thường lệ mỗi năm của Nam Dược. Truyền cảm hứng từ ngọn lửa “tự hào sứ mệnh thuốc nam”, chủ đề thể hiện trong bộ lịch năm nay được Nam Dược lựa chọn là những cây thuốc, vị thuốc gần gũi trong đời sống thường ngày. 

Trong cuộc sống, ký ức mỗi người Việt đều lưu giữ những bài thuốc yêu thương từ cây lá vườn nhà của bà, của mẹ… Một nắm lá diếp cá hay rau má giải nhiệt, vài trái quất (tắc) với húng chanh chưng đường phèn trị ho, đau họng, vài nhánh gừng giúp ấm bụng, giải cảm… Những bài thuốc dân gian chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe đã được nhân dân ta đúc kết từ ngàn đời và được các danh y tìm hiểu, ghi chép lại trong các cuốn sách giá trị.  

Đại danh y Tuệ Tĩnh (1330-1400) – ông tổ ngành Dược Việt Nam – đã ghi chép những cây thuốc, vị thuốc ở nước ta trong bộ sách “Nam Dược thần hiệu” và “Hồng Nghĩa giác tự y thư”. Câu nói nổi tiếng của đại thiền sư Tuệ Tĩnh “Nam Dược trị Nam nhân” – Thuốc nam dùng chữa trị cho người Nam, cho đến nay vẫn còn nguyên giá trị và trở thành ngọn đuốc dẫn lối cho con đường phát triển thuốc Nam mà Nam Dược đang theo đuổi.

lich

Với mong muốn giới thiệu, chia sẻ những cây thuốc, vị thuốc gần gũi, giúp chăm sóc sức khỏe hằng ngày, Công ty Cổ phần Nam Dược dành tặng quý khách hàng thân thiết bộ lịch bloc “365 Cây thuốc và Sức khỏe” – một sản phẩm của NXB Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh. Mỗi cây thuốc, vị thuốc góp mặt trong bộ lịch đều rất thân thuộc, gần gũi với mỗi người Việt, từ các cây gia vị như đinh hương, hồi, quế hay các cây ăn trái như bưởi, bòng, cam, quít, tới các loại hoa thơm quanh nhà hoa hoa cúc, hoa sen… Mỗi trang lịch đều ghi từng loại cây, lá, quả… với hình ảnh sinh động, ấn tượng và hướng dẫn cách sử dụng bài thuốc đơn giản, ở dạng tươi hay sấy khô, nấu thành món ăn hoặc giã đắp ngoài da… 

Thông tin về các bài thuốc, cây thuốc trên từng trang lịch đều được sự tư vấn từ PGS.TS Nguyễn Phương Dung – nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền, Đại học Y dược TP HCM, và qua thẩm định nội dung y khoa và hình ảnh cây thuốc từ các tiến sĩ, bác sĩ, dược sĩ tại Đại học Y dược TP HCM.

Nam Dược hy vọng bộ lịch 356 ngày Cây thuốc và Sức Khỏe không chỉ là một điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng khách sáng bừng đón Tết, là nhân chứng thời gian nhắc nhớ những cột mốc quan trọng với mỗi người, mà còn là một cẩm nang y học hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe từng thành viên trong gia đình. 

Nam Dược chúc quý khách hàng một năm mới an khang, thịnh vượng, mỗi ngày đều tràn đầy sức khỏe và nguồn năng lượng tích cực, lạc quan.