tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Cán bộ nhân viên Nam Dược – Mừng xuân An Lạc 2018

Ngày đăng: 27/02/2018

Cán bộ nhân viên Nam Dược – Mừng xuân An Lạc 2018

Nhân dịp đầu xuân năm mới, với mong muốn sẽ có một năm Mậu Tuất nhiều may mắn và hạnh phúc, ngày 25/2 (tức mùng 10 âm lịch),  Công ty Cổ phần Nam Dược đã tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân, lễ Phật tại Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức – xã Đồng Quế, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh  Phúc.

Nghi thức tụng Bát nhã tâm kinh mở đầu cho buổi lễ trang nghiêm, thanh tịnh và đầy ý nghĩa ở nhà thờ Trúc lâm tam tổ và Chánh điện. Bằng tất cả lòng thành kính, toàn thể CB NV công ty đã cùng nhau dâng hương lễ Phật cầu mong một năm mới nhiều sức khỏe, bình an, may mắn.

n1

Đoàn làm lễ tại Điện Thờ Phật Tổ – Thiền Viện Trúc Lâm Tuệ Đức

 Sau nghi lễ này, CBNV công ty tiếp tục có duyên lành được nghe Thượng toạ trụ trì Thích Tỉnh Thuần giảng pháp, bình giải những quan điểm của phật giáo về “mùa Xuân Di lặc”, đó chính  là mùa xuân  miên viễn có trong tâm mỗi người, là niềm vui, niềm an lạc nội tâm khi chúng ta sống và làm việc gieo nhân lành thiện, lợi mình lợi cho người, luôn giữ gìn thân, khẩu, ý để tránh  rơi vào cảnh “sân si, phiền não”.

n2

Thượng toạ trụ trì Thích Tỉnh Thuần giảng pháp về “Mùa Xuân An Lạc, Hạnh Phúc”

Thương tọa lấy dẫn chứng: Trong cuộc sống hiện tại, không ít người đang ở trong tình trạng “sống để làm việc” (Tức là lúc nào cũng chỉ nghĩ đến công việc, lao vào làm việc không kể đến những tồn tại, vận động xung quanh). Họ vô tình để cho “công việc điều khiển” bản thân mình, từ đó, sinh ra những áp lực, căng thẳng, khiến cuộc sống mệt mỏi, không hạnh phúc. Nhưng nếu đặt mục đích “Làm để sống” thì chúng ta không những vẫn làm được các công việc mình muốn mà còn có thể tìm thấy sự an lạc, tận hưởng công việc trong niềm vui, Thân – Tâm cùng hạnh phúc.

Đại Đức Thích Tỉnh Thuần nhấn mạnh: “Chúng ta làm việc để sống, không phải sống để làm việc. Và sống thì phải có niềm vui bởi có niềm vui thì mới có sự an yên, tĩnh tại. Chính vì thế, mỗi người phải có thời gian tự chế tác “niềm vui cho chính mình”. Cần rèn luyện để mùa xuân của Thân – Tâm luôn đồng hành với nhau trong mọi hoạt động, sự việc, như thế, niềm vui mới lâu dài, bền vững”.

Buổi trưa, đoàn CBNV Nam Dược đã được thưởng thức cơm chay cùng các chư tăng theo nghi thức Phật giáo.

n3

Đoàn Nam Dược thưởng thức cơm chay an lạc cùng các chư tăng

n4

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục ghé thăm Trại rắn Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc – nơi cung cấp rắn Hổ mang  làm nguyên liệu sản xuất bộ sản phẩm Viên khớp Bách xà và Cao xoa Bách xà.

n5

Ông Nguyễn Văn Quyết – Chủ Trại Rắn Vĩnh hồ hởi giới thiệu về Trại Rắn Vĩnh Sơn

Đây là làng nghề nuôi rắn duy nhất tại Miền Bắc với hơn 90% số hộ dân trong xã Vĩnh Sơn nuôi rắn, sử dụng cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu đi nhiều nước trên Thế giới, là địa chỉ duy nhất được cấp phép nuôi rắn hổ mang Chúa và hổ mang theo điều kiện bán hoang dã. Tại đây, đoàn được Ông Nguyễn Văn Quyết, nguyên chủ tịch xã Vĩnh Sơn, chủ trang trại nuôi rắn Hổ mang lớn nhất Miền Bắc (rộng hơn  1ha, với khoảng 800 chuồng nuôi và hơn 3.000  rắn Hổ mang), giới thiệu về quá trình sinh trưởng và kỹ thuật chăm sóc rắn Hổ mang, cũng như công dụng đặc biệt của rắn Hổ mang đối với bệnh đau thần kinh tọa, đau nhức xương khớp.

n6

Những con Rắn Hổ Mang khỏe mạnh sắp đến kỳ thu hoạch

n7

Kết thúc hành trình du xuân đầy ý nghĩa, CBNV toàn công ty càng thêm gắn bó, đoàn kết, có thêm  tinh thần lạc quan trong cuộc sống và công việc, và chúng tôi luôn tin rằng mỗi cá nhân an lạc, hạnh phúc sẽ tạo nên doanh nghiệp tốt và phát triển bền vững.