tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Cán bộ nữ công Nam Dược được Tổng LĐLĐVN biểu dương toàn quốc

Ngày đăng: 26/02/2019

Cán bộ nữ công Nam Dược được Tổng LĐLĐVN biểu dương toàn quốc

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm thành lập Ban cán sự Phụ nữ Lao động (tiền thân của Ban Nữ công hiện nay – 2/1949) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức chuỗi hoạt động Hội nghị biểu dương 90 cán bộ nữ công tiêu biểu. Công ty TNHH Nam Dược có đồng chí Đỗ Khánh Ly – cũng là nữ đại biểu duy nhất của tỉnh Nam Định vinh dự được biểu dương tại Hội nghị lần này.

Chương trình biểu dương diễn ra trong 2 ngày từ 23/2-24/2 với chuỗi các hoạt động ý nghĩa do Tổng LĐLĐVN tổ chức vinh danh 90 nữ công tiêu biểu trong toàn quốc lần thứ 2, năm 2019.

Vào sáng 23/2, Đoàn đại biểu nữ công tiêu biểu gồm 90 đồng chí là Cán bộ nữ công công đoàn cơ sở, cán bộ nữ công chuyên trách các ngành đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đi cùng có Thường trực Đoàn Chủ tịch, đại diện các Ban Tổng LĐLĐVN, các Trưởng, Phó Ban phụ trách công tác nữ công LĐLĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành Trung ương.

Trong buổi sáng, Đoàn đại biểu nữ công gặp mặt và trao đổi tâm tư nguyện vọng với Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội. Cùng dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Phạm Đình Toản, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch LĐLĐVN.

Anh 2.

Dự gặp mặt có  Đồng chí Tòng Thị Phóng – Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

Ảnh 3. Chụp tại VPQH

Anh 4. Chụp tại VP Quoc hoi 90 cán bộ nữ công tham dự hội nghị biểu dương toàn quốc.

Chiều cùng ngày, diễn ra Hội nghị biểu dương 90 nữ công tiêu biểu toàn quốc. Dự Hội nghị có đồng chí Trương Thị Mai – Uỷ viên  Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Về phía Công Đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) có đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Xây dựng, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐXDVN; đồng chí Đào Thị Hồng Thúy, Ủy viên BCH, Trưởng ban Nữ công CĐXDVN.

anh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TLĐLĐVN, CĐXDVN dự Hội nghị.

90 cán bộ nữ công được biểu dương là những bông hoa tiêu biểu, đại diện cho lực lượng nữ CNVCLĐ và đội ngũ cán bộ nữ công công đoàn các cấp trong toàn quốc. Họ là những người phụ nữ giỏi chuyên môn và quan tâm đến sự phát triển của cộng đồng nói chung, giới nữ nói riêng. Theo đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: “Các chị đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong triển khai công tác nữ công; tham gia thương lượng, đưa vào thỏa ước lao động tập thể một số phúc lợi dành riêng cho lao động nữ. Nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc trong CNVCLĐ ở KCN, KCX như nhà trẻ, mẫu giáo, nhà ở, hình thức sinh hoạt văn hóa đã từng bước được giải quyết hiệu quả; nhiều mô hình, cách làm sáng tạo như thành lập các quỹ hỗ trợ lao động nữ khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; mô hình đám cưới tập thể cho công nhân lao động; mô hình chăm lo đời sống tinh thần và phát triển phụ nữ”.

Trong số đó, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1964, trẻ tuổi nhất sinh năm 1988, một số chị có thời gian công tác nữ công từ 10 năm trở lên. Các cán bộ nữ công tiêu biểu được lựa chọn ở các lĩnh vực, trong đó ưu tiên các CĐCS khu vực ngoài nhà nước, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, những đơn vị có đông đoàn viên CĐ, có doanh nghiệp trên 20.000 lao động thuộc các lĩnh vực sử dụng nhiều lao động nữ.

Chị Đỗ Thị Khánh Ly – Phó chủ tịch công đoàn – Trưởng ban nữ công Công ty TNHH Nam Dược đã được lãnh đạo Đảng, nhà nước và lãnh đạo Tổng LĐLĐVN biểu dương trong dịp này do đã có những hoạt động tích cực vì phát triển giới cũng như những hoạt động đoàn thể, vì cộng đồng.

Anh 7

Đồng chí Đỗ Thị Khánh Ly cán bộ nữ công được biểu dương toàn quốc – hiện là Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng Nam Dược.

Anh 8

Đồng chí Đỗ Thị Khánh Ly – Gương mặt nữ công tiêu biểu toàn quốc.

Vinh dự là đại biểu duy nhất của tỉnh Nam Định tham gia tại hội nghị lần này, chị Khánh Ly chia sẻ “Tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến CĐ các KCN tỉnh Nam Định, LĐLĐ tỉnh Nam Định và đặc biệt là Tổng LĐLĐVN đã biểu dương, ghi nhận những thành tích ý nghĩa trong quá trình công tác của tôi.

Niềm vinh hạnh này dành cho cá nhân tôi cũng chính là niềm vinh dự dành cho Nam Dược – Tự hào Thuốc Nam người Việt. Bởi vì khi tôi đứng cạnh đại biểu của các doanh nghiệp, các tập đoàn rất lớn, hàng chục, hàng trăm nghìn người, tôi đã cảm thấy rất rõ sứ mệnh của những doanh nghiệp như Nam Dược. Giá trị một doanh nghiệp tạo ra cho cộng đồng không chỉ là số lượng thật lớn mà là chất lượng phải thật sâu, phải có cách làm hay, làm tốt, phải có những bước đi độc đáo, khác biệt, đầy tính nhân văn và tự hào dân tộc. Cá nhân con người, cũng như mỗi tổ chức đều phải tìm ra những bước đi riêng biệt, độc đáo của mình. Như bài hát Hành khúc Nam Dược “Hương thơm bông hoa kia, làm sao bay ngược làn gió thổi, Nam Dược ơi! Tiếng thơm, xin để muôn đời”.