tao mat troi

Nam Dược Tin tức Đây là lý do hàng triệu mẹ tin dùng cho con Siro ho cảm từ dược liệu sạch chuẩn quốc tế

Ngày đăng: 15/01/2020

Đây là lý do hàng triệu mẹ tin dùng cho con Siro ho cảm từ dược liệu sạch chuẩn quốc tế

Nguồn: Báo Dân trí

Lo con có thể gặp tác dụng phụ khi lạm dụng kháng sinh, thuốc tây trị ho hay sản phẩm thảo dược không rõ nguồn gốc, nhiều mẹ thông thái tin chọn loại siro giúp con giảm ho, cảm lạnh từ quất, húng chanh… đạt chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới.

Có hai con, bé lớn 4 tuổi, bé nhỏ 2 tuổi, mỗi lần con chớm ho, sổ mũi nhưng vẫn ăn, chơi ngoan, không sốt, chị Lan Hương ở Từ Sơn, Bắc Ninh đều cho bé uống ngay Siro ho cảm làm từ quất, húng chanh, mật ong… “Trộm vía, siro dễ uống, các bạn nhà mình thích, lại nhạy, thường 2-3 hôm là đỡ ngay. Mình hạn chế cho con dùng thuốc tây, trước cũng tự ngâm chanh mật ong, chưng quất đường phèn nhưng vừa lách cách mà lần khỏi lần không”, chị Hương chia sẻ.

Cũng như chị Hương, rất nhiều bà mẹ ngày càng tín nhiệm các sản phẩm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe con trẻ từ thảo dược đảm bảo nguồn gốc, chất lượng như Siro ho cảm Ích Nhi vì các lý do sau:

dantriChị Lan Hương và con trai 4 tuổi tại Vùng dược liệu quất dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Ích Nhi

Yên tâm về độ an toàn

Khi chọn sản phẩm bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ, yếu tố đầu tiên được phụ huynh quan tâm là tính an toàn. Với thành phần là quất, húng chanh, cát cánh… đều có vùng trồng tại Việt Nam và đạt tiêu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới), Siro ho cảm Ích Nhi đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Các vùng dược liệu của Ích Nhi đều đảm bảo 3 không: Không thuốc trừ sâu; Không hóa chất bảo quản; Không chất kích thích tăng trưởng… Các cây dược liệu cũng được lựa chọn nguồn giống tốt, chăm sóc theo quy trình chuẩn, có hoạt chất cao và ổn định… Đạt được các tiêu chuẩn này, sản phẩm trị ho cho trẻ sẽ đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả cao nhất.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thượng Dong, nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Việt Nam – Chuyên gia đầu ngành Dược liệu cũng là dịch giả tài liệu hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới về thực hành tốt nuôi trồng và thu hái dược liệu sang tiếng Việt vào năm 2003, cho biết, các vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO phải đảm bảo nhiều tiêu chí khắt khe như:

– Chọn cây trồng chính xác
 – Trồng tại vùng sinh thái phù hợp cây trồng (để đạt được hoạt chất cao).
– Đất trồng không có tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật, không bị ô nhiễm.
– Nguồn nước tưới tiêu không nhiễm vi khuẩn hoặc có kim loại nặng hay đi qua khu chăn nuôi gia súc, bệnh viện.
– Quản lý quy trình chăm sóc, phân bón để đảm bảo không tồn dư các chất có thể gây hại trên dược liệu…
– Có hồ sơ quản lý chứng minh xuất xứ dược liệu.
Tất cả các yếu tố này để đảm bảo dược liệu được lựa chọn chính xác, an toàn và có tác dụng điều trị.

dantri1

Đảm bảo hỗ trợ hiệu quả giảm các triệu chứng ho – cảm

Theo các chuyên gia ngành dược, không phải tự nhiên cả thế giới hiện nay có xu hướng “quay về với tự nhiên”. Các nhà khoa học đã nghiên cứu, tìm ra cơ chế tác dụng của dược liệu có nhiều ưu điểm vượt trội: Các chiết xuất từ thảo dược do đã tồn tại trong tế bào thực vật, khi vào cơ thể người thì khả năng thích nghi cao nên rất ít gây độc.

Tuy nhiên, không phải loại dược liệu tốt nào cũng mang lại hiệu quả sử dụng. Nhiều mẹ áp dụng bài thuốc dân gian, tự tìm các lá, quả rồi đun, chế thuốc chữa ho cho con nhưng sẽ thấy có lần trẻ khỏi, có lần không. Theo chuyên gia, lý do có thể là: Thảo dược được thu hoạch khi chưa đạt độ chín muồi, chưa có hoạt chất cao và tốt nhất; Quá trình hái, sơ chế, đun của mẹ làm thất thoát lượng hoạt chất…  

Ngoài ra, theo chuyên gia, bài thuốc dân gian hiệu nghiệm khi được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, như Sản phẩm Siro ho cảm Ích Nhi, sẽ có giá trị cao hơn về hiệu quả chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh, nhờ:

– Nguyên liệu đã được chuẩn hóa, đảm bảo độ an toàn, hoạt chất cao. 
– Dược liệu được lựa chọn kỹ càng, không bị lai tạp, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và khả năng hỗ trợ chữa bệnh. 
– Sản phẩm được kiểm nghiệm và tính toán liều dùng chuẩn, đảm bảo hiệu quả cao và ổn định.

bs dungBác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai.

Được các bác sĩ, chuyên gia nhi khoa khuyên dùng

Chia sẻ bên lề Hội nghị Tai mũi họng toàn quốc lần thứ 22 hồi đầu tháng 12/2019, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Anh Xuân, trưởng khoa Nhi, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba cho biết: Mục đích can thiệp điều trị bệnh cảm cúm là giảm triệu chứng, rút ngắn thời gian bệnh và giảm biến chứng, chính vì vậy  hiện nay tại nhiều nước trên thế giới, trong hướng dẫn điều trị ho, cảm lạnh, cảm cúm cho trẻ em ngoài các biện pháp vệ sinh, làm sạch, giữ ấm, thông thoáng mũi họng, và uống đủ nước  các chuyên gia đều khuyến cáo nên sử dụng các siro từ thảo dược uy tín, đảm bảo, thay vì dùng kháng sinh, và một số thuốc ho có chỉ định cânn nhắc cho trẻ dưới 2 tuổi.

Theo bác sĩ, 80 % bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ do virus gây nên, dùng kháng sinh vừa không hiệu quả vừa có thể gây tác dụng phụ. Trong trường hợp này, Siro từ thảo dược được xem là khuyến cáo dùng ban đầu cho trẻ khi trẻ chớm hắt hơi, sổ mũi, cảm, ho. Có nguồn dược liệu sạch đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại đạt chuẩn của Bộ Y tế, Siro ho cảm Ích Nhi là sản phẩm bố mẹ có thể yên tâm lựa chọn cho con.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội cũng cho rằng, đa số các trường hợp trẻ ho, cảm, viêm đường hô hấp không cần dùng kháng sinh mà có thể sử dụng các bài thuốc dân gian như quất chưng đường phèn, húng chanh chưng đường phèn… Theo bác sĩ, điều quan trọng nhất khi thực hiện các bài thuốc này là đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, chuẩn, hay tiện lợi hơn, phụ huynh có thể sử dụng các loại siro chế biến sẵn từ các dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, để đảm bảo an toàn, hiệu quả cho con.

Để đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, các vùng trồng dược liệu sạch Ích Nhi đảm bảo 3 KHÔNG: Không dư lượng thuốc trừ sâu, Không thuốc kích thích tăng trưởng, Không hóa chất bảo quản và 3 CÓ: Có nguồn giống tốt, Có hoạt chất cao, ổn định; Có quy trình chuẩn. Siro ho cảm Ích Nhi được Bộ Y tế chứng nhận an toàn với trẻ sơ sinh, phụ nữ có thai, cho con bú và được bình chọn là sản phẩm số 1 trong dòng Siro trị ho cảm thảo dược.