tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Dubai – Trạm dừng chân đầu tiên của CBQL Nam Dược trong hành trình học hỏi năm 2019

Ngày đăng: 04/04/2019

Dubai – Trạm dừng chân đầu tiên của CBQL Nam Dược trong hành trình học hỏi năm 2019

Hai trong tám giá trị cốt lõi mà Nam Dược hướng tới trong năm 2019 đó là “Sáng tạo” và “Không ngừng học hỏi” đã được TGĐ Hoàng Minh Châu chia sẻ rất nhiều qua những trải nghiệm của ông ở các đất nước phát triển trên thế giới. Và để hai giá trị trên lan tỏa trong hệ thống Nam Dược, Ban TGĐ đã chọn Tiểu Vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc thống nhất Ả Rập (U.A.E) là chuyến đi đầu tiên trong hành trình học hỏi, trải nghiệm năm 2019 của CBQL.

“The word “impossible” is nowhere in the vocabulary of the UAE” – Một câu nói nổi tiếng được gắn trên tòa Dubai Frame do Quốc vương Dubai và là Phó Tổng thống kiêm Thủ tướng của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Điều này thể hiện năng lực không giới hạn của con người Dubai nói riêng và của công dân trên toàn cầu nói chung. Đó cũng chính là tư tưởng mà TGĐ muốn truyền tới Cán bộ Quản lý trong Ban điều hành của toàn hệ thống Nam Dược nói riêng cũng như CBNV toàn hệ thống Nam Dược nói chung.

Trên hành trình học hỏi, khám phá 5 ngày, một Dubai hiện đại, một Dubai đáng sống, một “Thành phố toàn cầu” đã hiện thực trước mắt. Nếu như trước khi đến Dubai, nhiều người vẫn cho rằng, đất nước này giàu lên nhờ dầu mỏ. Nhưng một sự thật là, dầu mỏ chỉ chiếm 5% tổng thu nhập của Dubai và 95% thu nhập của đất nước này đến từ du lịch và bất động sản.

Từ một vùng đất đầy gió và sa mạc nắng cháy, nơi mà 2 yếu tố cơ bản cấu thành nên sự sống là đất và nước chiếm tỷ trọng chưa đầy 5% so với diện tích sa mạc hoang hóa, chỉ trong vòng 20 năm, Dubai đã trở thành một trung tâm kinh tế của thế giới với các trung tâm tài chính, công nghệ thông tin, du lịch, cảng biển, bất động sản, các công trình kiến trúc đồ sộ bậc nhất thế giới: The Palm – quần đảo nhân tạo lớn và đẹp nhất thế giới, Burj Khalifa – tòa nhà cao nhất thế giới, Jebel Ali – cảng nước sâu nhân tạo lớn nhất thế giới. Thành phố biển Dubai được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới. Nơi đây còn được mệnh danh là “vương quốc du lịch”, thu hút lượng khách du lịch đứng thứ tám trên thế giới.

2

Song song với công trình thế kỷ đồ sộ, hiện tại, Dubai vẫn bảo tồn nguyên vẹn những giá trị truyền thống cổ xưa, với bảo tàng Dubai tái hiện lịch sử, cuộc sống người dân bản địa, ngôi chợ Vàng lấp lánh ánh kim, chợ gia vị Spice Souk đầy màu sắc của hàng trăm loại gia vị, hương liệu thơm ngào ngạt…

3

Một số hình ảnh của chuyến đi: 

1554341542136

6

1

5

1554341427137

7

9

Học hỏi, trải nghiệm những nước phát triển luôn là mục đích của những chuyến đi xa. Đi để trưởng thành hơn, đi để trở về mang theo những tâm thế mới sẵn sàng cho những thay đổi tích cực, những sáng tạo, những bứt phá trong kế hoạch và hành động… là mong muốn của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty Nam Dược đối với đội ngũ Cán bộ quản lý của toàn hệ thống.

Và Nam Dược tin rằng việc trải nghiệm, học hỏi trên đất nước phát triển như Dubai sẽ thay đổi tư duy, tạo ra tầm nhìn mới cho đội ngũ CBQL. Bởi sau mỗi chuyến đi, những con người Nam Dược chúng tôi lại tích lũy cho mình những bài học thật giá trị, những tinh thần và quyết tâm thay đổi để ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn trong cuộc sống và công việc.