tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Hàn Quốc – Chuyến đi của học hỏi và trải nghiệm

Ngày đăng: 15/09/2017

Hàn Quốc – Chuyến đi của học hỏi và trải nghiệm

Lần đầu tiên đặt chân trên đất nước Hàn Quốc, cũng là lần đầu tôi bước chân ra khỏi mảnh đất “hình chữ S” thực sự đã làm cho bản thân tôi mang nhiều cảm xúc hồi hộp đan xen vui mừng.

Bước chân tới sân bay Incheon, hình ảnh con người Hàn Quốc với tác phong xử lý công việc nhanh, chuyên nghiệp, thể hiện từ nhân viên ở sân bay tới nhân viên an ninh nhập cảnh đã khiến tôi cảm tình ngay với mảnh đất nơi này.

Và một đất nước Hàn Quốc phát triển đang dần hiện ra trước mắt tôi, từ sân bay Incheon tới đảo Nami, tôi được tận mắt chứng kiến những công trình giao thông: đường cao tốc, hình ảnh cây cầu Incheon Grand – một trong 7 cây cầu vượt biển dài nhất thế giới…. thể hiện tầm nhìn, quy hoạch kiến trúc của một quốc gia phát triển.

Tới đảo Nami, một tuyệt tác nghệ thuật trên phim ảnh hiện ra thực tế trước mắt. Một đảo Nami đẹp, sạch dưới bàn tay con người xây dựng và con người hàng ngày đang thưởng lãm tại đây. Thật khó để bạn có thể tìm thấy bất kỳ một vật phế thải, rác nào dù là nhỏ nhất ở các khu vui chơi, chụp hình đông người này. Công bằng mà nói, cảnh thiên nhiên nơi đây không có gì là đặc sắc, mà tất cả đều dưới bàn tay của con người, tạo nên một điểm tham quan thú vị cho bất kỳ ai đặt chân tới xứ sở Kim Chi.

1

Sau đó chúng tôi tới Seoul – Một thủ đô phát triển với cơ sở hạ tầng hiện tại, hệ thống tàu điện ngầm, đường xe buýt riêng đảm bảo giao thông liền mạch ở thủ đô và gắn kết với các thành phố vệ tinh khác. Trong giờ cao điểm, mật độ giao thông dày đặc nhưng không hề xảy ra tình trạng chen lấn, ùn tắc và hỗn loạn giao thông, các phương tiện giao thông vẫn đi đúng theo làn đường quy định.

Tiếp đó, hình ảnh những toà nhà cao ốc nối tiếp, những trung tâm thương mại và giải trí hiện đại đã phản ánh trình độ phát triển kinh tế của thủ đô Seoul nói riêng và của Hàn Quốc nói chung. Hàn Quốc chính là một tấm gương về sự phát triển hài hoà giữa truyền thống và hiện đại, hội nhập mà không hoà tan mà Việt Nam rất cần học hỏi để có thể khẳng định vị trí trên trường quốc tế.

3

Hàn Quốc còn là đất nước của những giá trị văn hoá lâu đời, thể hiện qua Bảo tàng Seoul, cung điện hoàng gia và cả việc học hỏi cách làm một món ăn truyền thống Kim Chi… đã giúp chúng tôi hiểu rất nhiều về văn hoá Hàn: ngôn ngữ, trang phục, văn hoá giao tiếp, kiến trúc cổ, cung điện, âm nhạc và đặc biệt là món ăn Hàn.… Tất cả đã giúp chúng tôi nhận ra rằng Hàn Quốc cũng là một đất nước rất giàu giá trị truyền thống.

2

Chúng tôi tiếp tục đi thăm quan, học hỏi và mua sắm ở Trung tâm Sâm của chính phủ Hàn Quốc, rồi Trung tâm nghiên cứu tinh dầu Thông đỏ, Trung tâm mỹ phẩm nội địa. Là một người nhiều năm trong nghề Sale, tôi thực sự thán phục khả năng giới thiệu về sản phẩm của nhân viên nơi đây, từ việc cung cấp thông tin chuẩn, chính xác, rõ ràng và đầy tính thuyết phục tới khách hàng, họ còn cho khách hàng được trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ. Trong đoàn có hơn nửa là anh chị em trong nghề Sale và Marketing đều thán phục những người bán hàng chuyên nghiệp ở đây. Ngoài ra, việc tạo các gói hàng cũng kích thích người mua mua nhiều hơn và dễ chốt sale hơn. Và chúng tôi được học hỏi nhiều từ những lần giới thiệu về sản phẩm như thế này.

Chuyến đi học hỏi, trải nghiệm Hàn Quốc lần này đối với tôi không chỉ đơn thuần là một chuyến đi du lịch, mà nó là một phần thưởng của Tổng Giám đốc dành cho những nỗ lực, cố gắng trong công việc của tôi từ năm 2016. Thông qua chuyến thăm quan học hỏi lần này, tôi không chỉ tìm hiểu nhiều hơn về xứ sở Kim Chi, mà còn có thêm nhiều thông tin về một cơ hội học hỏi và trải nghiệm tuyệt vời. Và hy vọng rằng, nhiều dịp đi thăm quan học hỏi ở nước phát triển sẽ giúp bản thân tôi nhìn nhận lại mình để rồi có nhiều hơn động lực để thay đổi bản thân, phát triển hơn trong công việc hiện tại.

Theo ghi nhận: Đặng Văn Công – Trình Dược Viên Nam Định