tao mat troi

Nam Dược Tin tức Nam Dược đồng hành cùng đoàn bác sĩ khám thiện nguyện cho trẻ tại Thái Bình

Ngày đăng: 22/12/2019

Nam Dược đồng hành cùng đoàn bác sĩ khám thiện nguyện cho trẻ tại Thái Bình

Ngày 22/12, đoàn cán bộ y tế Trường Cao đẳng Y Thái Bình và Đại học Y Dược Thái Bình đã về khám miễn phí cho các bé tại hai trường mầm non trên địa bàn huyện Vũ Thư. Đại diện một số nhãn hàng của Nam Dược đồng hành cùng các y bác sĩ trong chương trình và dành tặng hàng trăm suất quà cho các bé.

dung5

Nhà giáo nhân dân, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Khái, nguyên phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, cho biết, đây là hoạt động thiện nguyện thường xuyên của nhóm các y bác sĩ trong nhiều năm nay, dành cho hai nhóm đối tượng đáng quan tâm nhất là người già và trẻ nhỏ.

Tại buổi khám bệnh cho các bé tại Trường mầm non Họa Mi và Trường mầm non Tự Tân cuối tuần qua, các bác sĩ đã khám tai mũi họng, răng miệng, tình trạng dinh dưỡng cho gần 300 bé và tư vấn cho phụ huynh cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho con cũng như xử trí một số vấn đề hay gặp ở trẻ nhỏ.

dung8

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Phương Ngân, bộ môn Nhi, Trường cao đẳng Y tế Thái Bình, cho biết, ở độ tuổi mầm non, các bé hay mắc một số bệnh về đường hô hấp, chủ yếu là viêm mũi họng cấp. Ngoài ra, trẻ lứa tuổi này cũng hay gặp các vấn đề về răng miệng như sâu răng và các vấn đề dinh dưỡng như béo phì, suy dinh dưỡng.

Theo bác sĩ Ngân, trong mùa đông, để bảo vệ sức khỏe cho con, bố mẹ lưu ý giữ ấm đường hô hấp cho bé, vệ sinh mũi họng thường xuyên và sử dụng các dạng siro Ho Cảm có nguồn gốc dược liệu rõ ràng. Nếu tình trạng con nặng hơn, phụ huynh cần đưa đi khám và khi dùng kháng sinh thì nên được bác sĩ tư vấn và kê đơn.

dung9

Bác sĩ chia sẻ thêm, sự tham gia đồng hành của doanh nghiệp, nhãn hàng là nguồn động viên cho các bác sĩ, hỗ trợ quá trình khám, chăm sóc trẻ, tạo hứng thú cho các cháu với nhiều phần quà hấp dẫn và giới thiệu với phụ huynh các sản phẩm có ích cho sức khỏe của trẻ. Bác sĩ khẳng định, Siro ho cảm thảo dược với các thành phần tự nhiên, quen thuộc từ bài thuốc dân gian hiệu quả lâu đời, có nguồn gốc rõ ràng là sản phẩm bố mẹ nên lựa chọn cho con.