tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học sản phẩm Giải rượu Nam Dược

Ngày đăng: 04/12/2015

Lễ chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học sản phẩm Giải rượu Nam Dược

Ngày 02/12/2015, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết “Chuyển giao đề tài nghiên cứu khoa học sản phẩm Giải rượu Nam Dược”giữa chủ nhiệm đề tài – PGS. TS Nguyễn Thị Bích Thu- Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dược Liệu Trung Ương và Công ty cổ phần Nam Dược.
Buổi lễ có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Thị Bích Thu–  Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dược Liệu Trung Ương, ThS. Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nam Dược, các trưởng bộ phận của công ty Cổ phần Nam Dược và đại diện cơ quan báo chí.
Phát biểu tại lễ ký kết, PGS. TS Nguyễn Thị Bích Thu cho biết: Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ bia, rượu nhiều nhất trên thế giới với hơn 3 tỷ lít bia và gần 68 triệu lít rượu mỗi năm. Con số này cho thấy, tỷ lệ sử dụng rượu, bia ở nước ta đã tăng gấp đôi mức an toàn cho phép (theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới).Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm gan, men gan cao do rượu…
Để hạn chế những hiểm họa này, việc nghiên cứu thành công và cho ra đời công thức sản phẩm giải rượu mới, làm giảm tác động tiêu cực từ rượu là điều vô cùng cần thiết. Do đó, lần chuyển giao này được xem là “dấu mốc quan trọng” và là “giải pháp đột phá” khi kết hợp các vị thuốc nam quý, tạo nên một sản phẩm có tác dụng chống nhiễm độc rượu bia hiệu quả.
Chia sẻ về định hướng phát triển các sản phẩm của công ty, ông Hoàng Minh Châu – Tổng giám đốc cho biết: Với tôn chỉ “Nam Dược trị Nam Nhân”, Nam Dược vô cùng vui mừng khi vinh dự là đơn vị đầu tiên, duy nhất tại Việt Nam được PGS. TS Nguyễn Thị Bích Thu chính thức chuyển giao công thức mới với 3 thành phần chính: Chè Dây, Cà Gai Leo và Diệp Hạ Châu Đắng để sản xuất Viên Giải Rượu Nam Dược.
Ông Châu cũng cho biết: Ngoài lễ ký kết lần này, trước đó, Nam Dược cũng đã được nhận chuyển giao chính thức nhiều công thức, đề tài nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trên cả nước như: Đề tài nghiên cứu cấp nhà nước về Cà Gai Leo làm thuốc trị bệnh viêm gan; công thức sản xuất sản phẩm Siro Ích Nhi tăng chiều cao…
Hiện Nam Dược được biết đến là một trong số ít doanh nghiệp dược phẩm nhận được sự “tín nhiệm” của nhiều nhà  khoa học gửi gắm những công trình  tâm huyết để phát triển thành những sản phẩm có chất lượng cao phục vụ cho xã hội. Đây không chỉ là vinh dự mà còn là động lực mạnh mẽ để Nam Dược tiếp tục nỗ lực trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.