tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Nam Dược – Chia sẻ yêu thương

Ngày đăng: 25/12/2017

Nam Dược – Chia sẻ yêu thương

Với mong muốn chia sẻ yêu thương tới đồng bào vùng lũ để người dân nơi đây được đón một cái Tết ấm áp hơn, sáng  23/12/217, Đoàn từ thiện Công ty Nam Dược cùng nhiều nhà thuốc đã bắt đầu khởi hành chuyến đi trao tặng hàng trăm suất quà và tiền mặt ủng hộ cho người dân xã Mường Chiềng – huyện Đà Bắc – tỉnh Hòa Bình.

200 gia đình Xã Mường Chiềng bị thiệt hại nặng nề nhất sau lũ đã được đoàn từ thiện tặng gạo, tiền, quần áo, thuốc do Nam Dược sản xuất (Hoạt huyết, Ích Nhi Ho cảm, Cao xoa Bách Xà, Dầu gió Nam Dược…), sách vở, chăn ấm, nhu yếu phẩm cũng như được tiếp thêm rất nhiều niềm vui, sự phấn khởi, động lực để sớm khôi phục cuộc sống trước thềm năm mới. Để cái Tết vùng cao phần nào ấm áp hơn, đầy đủ hơn bởi những món quà vật chất và tinh thần từ CBNV Công ty Nam Dược.

 

Để cái Tết vùng cao phần nào ấm áp hơn, đầy đủ hơn 

Tại buổi trao quà, ông Lê Văn Sản – Phó Tổng Giám đốc Công ty Nam Dược gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo xã Mường Chiềng đã hỗ trợ để Nam Dược có cơ hội được thực hiện những việc có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm tương thân, tương ái của người Việt Nam nói chung và văn hóa doanh nghiệp của Nam Dược nói riêng.

Ông Sản bày tỏ: Chuyến từ thiện với khẩu hiệu “Nam Dược chia sẻ yêu thương” là tấm lòng của toàn thể cán bộ Công ty Nam Dược và nhiều Nhà thuốc là khách hàng của Nam Dược dành tặng cho người dân xã Mường Chiềng để bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống sau lũ. Phần quà tuy chưa lớn, nhưng chứa đựng nhiều tình cảm yêu thương, chia sẻ của doanh nghiệp và nhà thuốc. Hy vọng đây sẽ là niềm động viên, khích lệ các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ quét hồi tháng 10 vừa qua cùng vượt khó, nỗ lực hơn nữa để tiến tới một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

1

Rất đông bà con đã có mặt đông đủ, háo hức chờ đón buổi trao quà tặng từ Nam Dược

Ông Sa Văn Hùng – Chủ Tịch UBND Xã Mường Chiềng cảm ơn công ty Nam Dược  đã quan tâm tới các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã, giúp các gia đình có nghị lực mạnh mẽ vươn lên cuộc sống sau lũ. Ông Hùng mong rằng với sự quan tâm của Đảng, chính quyền, đặc biệt là các doanh nghiệp như Nam Dược,  cuộc sống của bà con sẽ sớm được khôi phục để tiếp tục phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của xã.

Cũng theo chia sẻ của Chủ Tịch UBND Xã Mường Chiềng: Trong đợt lũ lụt vừa qua, xã Mường Chiềng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của Huyện Đà Bắc. Do có địa hình thấp, lại nằm gần rừng, hồ, sông, suối nhiều nên nên người dân ở đây gần như đã mất trắng, cuộc sống 2 tháng sau lũ của người dân hiện vẫn còn rất nhiều khó khăn.

Liên tục cảm ơn Đoàn đã mang đến chương trình thật ý nghĩa cho người dân, Cô Xa Thị Ngường (54 tuổi) – Xóm Nà Mười – Xã Mường Chiềng còn xúc động chia sẻ: Như nhà tôi gồm 4 khẩu, có hơn 4 sào ruộng sắp đến ngày thu hoạch mà lũ về cũng đành ngậm ngùi để mất hết. Lũ lên đến cả ngọn cây, sắn, ngô, khoai trên nương cũng bị sạt bờ trôi đi sạch.  …, giữ được mạng người là may mắn lắm rồi!

2

Anh Trần Ngọc Long – Nhà Thuốc đồng hành cùng Nam Dược và các thành viên đoàn từ thiện đang trao quà cho người dân vùng lũ.

Em Xa Tiến Tài – Học sinh lớp 3 – Trường Tiểu học Mường Chiềng kể lại: Em chưa thấy lũ bao giờ nên lúc bố mẹ gọi dậy để chạy em còn khóc và ngồi yên ở góc giường. Sau bố cõng em chạy. Giờ thì nhà em vẫn nhiều bùn đất ở dưới sàn, chưa dọn dẹp xong. Em mong được tặng sách vở và đồ ăn vì em chỉ được ăn một ít cơm với rau còn lợn, gà đã bị lũ làm cho chết hết …

Tham gia cùng Nam Dược thăm hỏi, trao quà cho người dân xã Mường Chiềng, Anh Trần Ngọc Long – Chủ Nhà Thuốc Long – 12 Đội Cấn  bày tỏ: Tôi cũng đã làm nhiều chương trình từ thiện cùng các doanh nghiệp khác nhưng chuyến đi với Nam Dược lần này để lại cho tôi nhiều ấn tượng đặc biệt nhưng vẫn vô cùng bài bản, ý nghĩa. Người dân không chỉ đến để nhận quà mà còn cùng doanh nghiệp đóng gói quà, cùng chuyện trò, chia sẻ về cuộc sống,  không khí rất vui vẻ, gắn kết, thân tình, …  Điều này, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tạo ra được. Tôi hi vọng, công ty sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hơn nữa các chuyến từ thiện như thế này để chúng tôi – khách hàng của Nam Dược có cơ hội được trải nghiệm, cùng doanh nghiệp chung sức lan tỏa yêu thương, cùng san sẻ để góp phần làm vơi đi những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

3

4

Nụ cười đã trở lại đối với người dân bị ảnh hưởng của lũ

Là  một trong những doanh nghiệp Dược phẩm “có trách nhiệm xã hội cao” trong việc chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cộng đồng,  đây là lần thứ 3 đoàn từ thiện của Công ty Nam Dược vượt quãng đường gần 200km để đến với bà con tỉnh Hòa Bình. Gần đây nhất, vào tháng 2/2016, đoàn từ thiện Công ty Nam Dược cũng đã phối hợp với  Đoàn thanh niên Tổng cục Cảnh sát, Đoàn thanh niên Đại học Y Hà Nội tiến hành thăm khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà Tết cho hơn 1000 người dân 2 xã Cun Pheo, Piềng Vế – Huyện Mai Châu – Tỉnh Hoà Bình.

5

Chuyến đi cuối cùng của năm 2017 đã kết thúc nhưng trong các năm tiếp theo, chắc chắn “hành trình chia sẻ yêu thương” của Công ty Nam Dược sẽ vẫn còn tiếp tục nối dài thêm nữa…

6

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm sau buổi trao quà.