tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Nam Dược tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019, nhiệm kỳ VI (2019-2024)

Ngày đăng: 23/04/2019

Nam Dược tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2019, nhiệm kỳ VI (2019-2024)

Ngày 21/04/2019, Công ty Cổ phần Nam Dược tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019, báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, triển khai định hướng năm 2019. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị (HĐQT), Ban kiểm soát (BKS) mới cho nhiệm kỳ VI (2019-2024).

Tham dự đại hội có ông Lã Xuân Hạnh – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Giang – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Hoàng Minh Châu – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc, Ban kiểm soát, cùng đại đa số cổ đông có quyền biểu quyết.

DSC_0100

Tại đại hội, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Hoàng Minh Châu đã báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018, Nam Dược đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra về doanh thu và lợi nhuận. Công ty thực sự đã phát triển một cách bứt phá, tăng từ độ phủ, doanh số tới độ nhận biết thương hiệu và doanh số tăng trưởng bền vững từng tháng. Theo đó, số lượng nhà thuốc mua hàng tăng lên nhờ chính sách bình ổn giá và các sản phẩm thâm nhập đến từng nhà lẻ. Số lượng nhà thuốc mua hàng trên cả 3 miền Bắc – Trung – Nam tăng lên tới 23.780 nhà.

1

Trong báo cáo kết quả kinh doanh 2018 cho thấy, doanh thu thuần tăng 25% so với năm 2017 và đạt 137,9% so với kế hoạch đặt ra ; lợi nhuận sau thuế tăng 21,1% so với năm 2017, đạt 154,5% so với kế hoạch đặt ra. Với con số tăng trưởng ấn tượng này, năm 2018 của Nam Dược được đánh giá thành công nhất trong những năm vừa qua. Và 3 năm trở lại đây, Công ty luôn tăng trưởng ổn định, bền vững và phát huy được nội lực trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của ngành OTC, với khá nhiều thách thức từ phía thị trường.

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Hoàng Minh Châu khẳng định rằng, để đạt được con số tăng trưởng ấn tượng thì yếu tố làm nên thành công năm 2018 là: Công ty đã triển khai chiến lược phát triển bền vững, quy trình quản trị hiện đại theo các mục tiêu BSC và KPI; chú trọng CSKH, tập trung mở mới, tăng lượng khách hàng trên tuyến, tăng độ bao phủ; bình ổn giá bán ra đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng và nhà thuốc. Từ đó, quyền lợi của người tiêu dùng được đảm bảo, khẳng định được uy tín của nhà thuốc khi hợp tác với Nam Dược. Công ty chú trọng đầu tư có bài bản vào các sản phẩm chiến lược như: Siro ho cảm Ích Nhi, Bảo xuân, Thông xoang tán, Diabetna…; tinh thần làm việc chăm chỉ, kỷ luật, nỗ lực của nhân viên và trên hết các giá trị cốt lõi mà Nam Dược luôn theo đuổi được lan toả trong toàn hệ thống, tạo nên bản sắc riêng.

DSC_0110

Về hoạt động chính trong năm 2018, Nam Dược đã tổ chức 14 chuyến du lịch trong và ngoài nước cho khách hàng, CBNV để tạo nên sự trải nghiệm, gắn kết và động lực mạnh mẽ. Công ty cũng vinh dự được Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về thăm và chúc Tết sum vầy tại nhà máy. Đầu năm 2019, Công ty khánh thành Công ty TNHH MTV Nam Dược Miền Trung tại Đà Nẵng góp phần tạo kênh phân phối tốt hơn và tỏa chân rết chiếm lĩnh thị trường. Đến tháng 3/2019, Nam Dược tiếp tục khai trương trụ sở văn phòng đúng dịp kỷ niệm 15 năm thành lập.

Năm 2019, Nam Dược đánh dấu bước ngoặt 15 năm xây dựng và phát triển với sứ mệnh cốt lõi “Tự hào thuốc Nam người Việt”. Với kết quả đạt được đáng ghi nhận trên chính là tiền đề để Công ty phát triển bền vững trong những năm tiếp theo. Tổng Giám đốc Hoàng Minh Châu đã đề xuất kế hoạch phát triển năm 2019 là tiếp tục chính sách CSKH, bình ổn giá, gia tăng lợi nhuận cho nhà thuốc, gia tăng độ bao phủ khách hàng; tạo thêm danh mục các sản phẩm chiến lược mới, xây dựng uy tín thương hiệu; đầu tư một số vùng trồng Dược liệu mới, chấm chứng chỉ GACP-WHO cho Húng chanh (hiện Công ty đã có 5 vùng Dược liệu sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn Tổ chức Y tế thế giới); đầu tư mới và nâng cấp công nghệ chiết xuất, bào chế…

Hội đồng cổ đông cũng thông qua các đề án là thành lập Công ty TNHH MTV Nam Dược Miền Tây tại Cần Thơ và Công ty TNHH Nam Dược Bắc Miền Trung tại Vinh (Nghệ An) nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu phân phối, khai thác tối đa tiềm năng khu vực. Đồng thời, thông qua thành lập Công ty Kinh doanh Dược liệu Nam Dược với mục đích phát triển chuỗi giá trị và xuất nhập khẩu dược liệu.

Tiếp theo chương trình, Chủ tịch HĐQT Lã Xuân Hạnh đã báo cáo hoạt động của HĐQT trong năm 2018 bao gồm: Việc giám sát việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh Công ty theo mục tiêu BCS 2018; chỉ đạo Ban điều hành tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2018… HĐQT cũng đánh giá rất cao những thành tích mà Ban TGĐ đã đạt được trong năm qua với nhiều thách thức khó khăn trong điều hành quản trị sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, do quy mô công ty ngày càng lớn, Ban TGĐ cần tập trung hoàn thiện công tác quản trị nội bộ.

2

HĐQT nhấn mạnh mục tiêu năm 2019, đưa Nam Dược phát triển bền vững theo hướng phát triển các sản phẩm đi từ dược liệu sạch, chuẩn hóa. Để thực hiện được, một trong những phương hướng là đầu tư cho nghiên cứu – phát triển, sàng lọc nghiên cứu các cây thuốc quý, bài thuốc hay để không ngừng nâng cao chất lượng các sản phẩm do Nam Dược sản xuất. Đồng thời, tiếp tục đầu tư các vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO. Chú trọng đầu tư cho phát triển công nghệ chiết xuất, bào chế, nâng cấp hệ thống quản trị ERP để từng bước đáp ứng với nhu cầu quản lý hiện đại và phù hợp với mức độ tăng trưởng của Công ty.

Trong khuôn khổ chương trình, một số cổ đông đã đặt câu hỏi liên quan đến cơ cấu HĐQT, BKS và các tờ trình thưởng cổ phiếu ưu đãi cho Cán bộ quản lý (CBQL) Công ty.

DSC_0267

Trả lời câu hỏi, Chủ tịch HĐQT Lã Xuân Hạnh chỉ rõ rằng, Nam Dược luôn dẫn đầu trong vấn đề đổi mới từ năm 2005-2008, đầu tư GMP-WHO để có công nghệ tiên tiến về chất lượng sản phẩm đổi mới để tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Công ty cũng rất chú trọng về mặt nguồn nhân lực với những nhân sự có chuyên môn và học vấn cao để điều hành doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong 15 năm phát triển, Nam Dược đã trải qua những cuộc khủng hoảng về con người. Vì vậy, việc phát hành cổ phiếu ưu đãi để ghi nhận những đóng góp của CBQL gắn bó, tâm huyết, góp phần đưa Công ty phát triển bền vững và cũng là chính sách giữ chân nhân tài của doanh nghiệp.

Về cơ cấu HĐQT, BKS, Công ty đang thực hiện đúng theo Luật doanh nghiệp và Điều lệ công ty. Công ty có 01 thành viên HĐQT độc lập và 02 thành viên HĐQT không tham gia điều hành và có sự phân công rõ ràng.

HĐQT, Ban Tổng giám đốc cũng tiếp thu ý kiến đóng góp từ các cổ đông về vấn đề điều hành doanh nghiệp và khẳng định Nam Dược vẫn kiên định đi theo con đường sản xuất kinh doanh dược liệu theo đúng sứ mệnh “Tự hào thuốc Nam người Việt”, đảm bảo tăng dần đều lợi nhuận sau mỗi năm, nhằm duy trì lộ trình tăng trưởng bền vững trong những năm tới.

DSC_0168

DSC_0191

DSC_0179

DSC_0211

Phần tiếp theo, đại hội tiến hành bầu HĐQT cho nhiệm kỳ VI (2019-2024). Đại hội đã bỏ phiếu bầu và kết quả 05 ứng viên trúng cử vào HĐQT nhiệm kỳ mới gồm:

  1. Ông Hoàng Minh Châu
  2. Ông Lã Xuân Hạnh
  3. Ông Nguyễn Văn Giang
  4. Ông Lê Văn Sản
  5. Bà Dương Thị Lan

DSC_0289

Đại hội cũng tiến hành bỏ phiếu bầu Ban kiểm soát nhiệm kỳ VI (2019-2024) gồm 03 thành viên:

  1. Ông Phạm Thành Đạt
  2. Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương
  3. Bà Vũ Thị Nga

DSC_0293

Các thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ VI (2019-2024) đã ra mắt đại hội.

DSC_0294

Đại hội cổ đông đã biểu quyết và nhất trí thông qua toàn văn Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ VI (2019-2024) với tỷ lệ tán thành 100% tổng số phiếu biểu quyết của cổ đông dự họp.

Phát biểu bế mạc đại hội, ông Lã Xuân Hạnh đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể Quý cổ đông đã luôn đồng hành, hỗ trợ, ủng hộ Nam Dược trong những năm qua. Bước sang năm 2019, Nam Dược kỷ niệm 15 năm thành lập và phát triển, Ban lãnh đạo tin rằng Công ty sẽ tiếp tục phát triển bền vững để trở thành doanh nghiệp hàng đầu của ngành Dược Việt Nam, vươn ra tầm khu vực và trên thế giới, đáp ứng kỳ vọng của mọi cổ đông.

Một số hình ảnh tại Đại hội cổ đông:

DSC_0144

DSC_0106

DSC_0029

DSC_0012

DSC_0051