tao mat troi

Nam Dược Tin tức Nam Dược tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020

Ngày đăng: 29/06/2020

Nam Dược tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020

Ngày 28/6/2020, Công Ty Cổ phần Nam Dược đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020. Đại hội đã thông qua báo cáo tài chính, kết quả kinh doanh của Công ty năm 2019, phương án kinh doanh cho năm 2020 cũng như thông qua các chủ trương đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất… cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Tham dự đại hội có ông Lã Xuân Hạnh – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Văn Giang – Phó chủ tịch HĐQT, ông Hoàng Minh Châu – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty, Ban kiểm soát cùng đa số các cổ đông có quyền biểu quyết.

Trong phần báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh năm 2019 tại Đại hội, ông Hoàng Minh Châu, Tổng Giám đốc Công ty CP Nam Dược, cho biết: Năm 2019, Nam Dược đã vượt kế hoạch đặt ra từ năm 2018 về cả doanh thu và lợi nhuận.

3

Phát biểu tại Đại hội, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Hoàng Minh Châu khẳng định, để đạt được các kết quả ấn tượng trên là sự kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố như: Chiến lược phát triển đồng đều các nhóm hàng; Các chính sách hiệu quả, ổn định về giá, nhân sự… của Nam Dược; Sự đoàn kết, nỗ lực của cán bộ công nhiên viên cũng như sự đồng lòng, tin tưởng của các cổ đông…

Về các hoạt động chính, năm 2019 – kỷ niệm 15 năm thành lập Công ty, đã đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng của Nam Dược như:
– Khai trương trụ sở chi nhánh Đà Nẵng
– Khánh thành trụ sở chính của Công ty tại 51 Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội.
– Tổ chức hội nghị tri ân khách hàng tại hơn 20 tỉnh thành với các trải nghiệm đặc biệt như về thăm vùng trồng dược liệu sạch và nhà máy…
– Trao học bổng Nam Dược cho các sinh viên vượt khó tại 6 trường Đại học Y dược trên toàn quốc.
– Xây dựng trụ sở chi nhánh tại Vinh và Cần Thơ, dự kiến khánh thành cuối năm 2020 và đưa vào hoạt động năm 2021 để mở rộng hệ thống phân phối trên cả nước.

12

Tổng giám đốc Hoàng Minh Châu chia sẻ thêm, đầu năm 2020, Nam Dược đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện như Trao tặng gạo cho người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại 6 tỉnh thành và tặng máy lọc nước nhiễm mặn tại địa phương bị ảnh hưởng nặng nề ở Bến Tre.

Trong phần trình bày tiếp theo về Kế hoạch phát triển năm 2020, Tổng Giám Đốc Hoàng Minh Châu khẳng định, dù gặp các thách thức do những biến động thị trường, kinh tế từ tác động của dịch bệnh từ đầu năm, trong 2020, Nam Dược tiếp tục chiến lược phát triển bền vững với mục tiêu tăng trưởng cao.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ hoàn thiện trụ sở văn phòng chi nhánh tại Cần Thơ, Vinh, nâng tổng số trung tâm phân phối lên con số 5 (bên cạnh văn phòng tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng). Bên cạnh việc tập trung phát triển kinh doanh, công ty tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội và cộng đồng bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn, thiết thực.

Tiếp theo chương trình Hội nghị, trong phần Báo cáo hoạt động của HĐQT, ông Lã Xuân Hạnh, Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh, trước các biến động của dịch bệnh Covid-19, Nam Dược không bị ảnh hưởng nhiều và vẫn giữ vững kết quả kinh doanh do chủ động được hoàn toàn về nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như khâu phân phối sản phẩm. Tới nay, Nam Dược được đánh giá là một trong số ít các đơn vị phát triển nguồn dược liệu tốt nhất, với nhiều vùng đạt chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới. Bên cạnh việc nêu nhiệm vụ năm 2020 là hoàn chỉnh hệ thống phân phối với một trụ sở chính tại Hà Nội và 4 chi nhánh tại tất cả các vùng miền trên cả nước, ông Lã Xuân Hạnh đề xuất phương án xin đất đầu tư nâng cấp nhà máy để tối ưu hóa cho việc sản xuất các sản phẩm đông dược – tiếp tục thực hiện sứ mệnh “thuốc Nam cho người Việt” của Công ty.

7

Trong phần đánh giá về hoạt động của HĐQT và Ban TGĐ năm 2019 tại Đại hội, thay mặt Ban Kiểm Soát (BKS), ông Trần Văn Doanh khẳng định BKS đã xem xét các Báo cáo tài chính năm 2019, thống nhất với các chỉ tiêu trong Báo cáo tài chính. Ông cho biết: Báo cáo thể hiện đầy đủ, rõ ràng, phản ánh trung thực tình hình tài chính của Công ty. Công tác tài chính kế toán của công ty thực hiện đúng pháp lệnh kế toán Việt Nam… Kết quả SXKD rất đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và điều quan trọng nhất là trong năm qua Công ty đã tạo được sự chuẩn bị tốt các phương án, chiến lược kinh doanh cho một kỳ tăng trưởng mới .

Ông Doanh nhấn mạnh, trong năm 2019, HĐQT và Ban TGĐ đã có định hướng phát triển kinh doanh đúng đắn, có tinh thần trách nhiệm cao, quản trị tốt nguồn vốn, lợi nhuận tăng vượt mức Kế hoạch, đáp ứng kỳ vọng của cổ đông, người lao động và mang lại lợi ích cho khách hàng.

Trong khuôn khổ diễn ra Đại hội cổ đông Nam Dược 2020, một số cổ đông đã phát biểu ý kiến và đóng góp cho sự phát triển, lớn mạnh của Công ty. Các cổ đông thể hiện sự tin tưởng vào từng bước phát triển bền vững và những định hướng đúng đắn của Ban Lãnh đạo.

Cổ đông Vũ Văn Năm chia sẻ, đầu năm 2019, nhiều doanh nghiệp điêu đứng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng Nam Dược vẫn đứng vững, tự chủ nguồn nguyên liệu và đề xuất mức trả cổ tức 25% trên vốn điều lệ. Đây là một thắng lợi lớn thể hiện định hướng đúng đắn của HĐQT và Ban TGĐ. Các cổ đông luôn tin tưởng, đồng lòng khi Nam Dược thể hiện sự minh bạch về kinh tế, tinh thần đoàn kết trong nội bộ, khả năng truyền lửa và khích lệ công nhân viên, đồng thời tham gia các hoạt động xã hội nhân văn, khẳng định uy tín của thương hiệu. Gắn bó với Nam Dược từ thời sơ khởi, tiếp tục đồng hành khi công ty có những bước phát triển mạnh mẽ, ông và các cổ đông khác khẳng định sẽ ủng hộ các định hướng kinh doanh, sản xuất của Công ty.

Tại Đại hội, Hội đồng cổ đông đã thông qua phương án sản xuất kinh doanh năm 2020, Việc bổ sung thêm ngành nghề bán lẻ trong danh mục ngành nghề của Công ty; Chủ trương đầu tư mở rộng dây chuyền sản xuất, Chủ trương đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất mới… và một số nội dung quan trọng khác. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí và thông qua toàn văn Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 với tỷ lệ tán thành 100% tổng số phiếu biểu quyết của cổ đông tham dự họp.

Phát biểu bế mạc đại hội, ông Lã Xuân Hạnh gửi lời cảm ơn tới toàn thể Quý cổ đông đã luôn đồng hành, ủng hộ Nam Dược trong 16 năm hình thành và phát triển với không ít chặng đường thách thức. Năm 2020, dù kinh tế thế giới và Việt Nam có nhiều biến động với những dự báo không mấy tươi sáng, Ban lãnh đạo tin rằng Công ty sẽ tiếp tục phát triển bền vững, tiếp tục tăng trưởng, kiên định với định hướng chiến lược trở thành đại diện của thương hiệu thuốc Nam của người Việt với các thương hiệu sản phẩm dẫn đầu thị trường Việt Nam, đáp ứng kỳ vọng của các cổ đông.

Mời bạn đọc theo dõi một số hình ảnh tại Đi hội cổ đông thường niên Nam Dược 2020:

1

4
6

7
9

10
12

13

14