tao mat troi

Nam Dược Tin tức Nam Dược chung tay cùng bà con Bến Tre vượt hạn ngập mặn

Ngày đăng: 28/04/2020

Nam Dược chung tay cùng bà con Bến Tre vượt hạn ngập mặn

Ngày 25/4, Công ty CP Nam Dược đã trao tặng và tiến hành lắp hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn cho Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Công ty cũng trao 10 suất học bổng cho các học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo tại trường để chia sẻ khó khăn cùng gia đình các em trong mùa dịch bệnh và thiên tai ngập mặn. Tổng giá trị chương trình là 150 triệu đồng.

7

Bến Tre là một trong những tỉnh thành thuộc Đồng bằng Sông Cửu Long chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của hạn nước mặn xâm lấn trong thời qua. Theo Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc tỉnh, thiên tai khốc liệt này đã khiến hơn 100.000 người dân thiếu nước ngọt sinh hoạt cũng như trồng trọt.

Tại Trường Tiểu học Trần Văn Ơn, nơi Nam Dược trao tặng máy lọc nước, có hơn 200 học sinh bán trú, thuộc một trong những vùng khó khăn chịu hạn mặn khốc liệt nhất ở khu vực Miền tây. Trong suốt thời gian dài, các thầy cô và học sinh luôn thiếu nước ngọt để dùng cho sinh hoạt, nhà trường buộc phải mua từ nơi khác chuyển về.

8

Hệ thống máy lọc có công suất 300 lít/giờ do nhãn hàng Ích Nhi, công ty Nam Dược trao tặng sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngọt trong sinh hoạt hằng ngày của các em học sinh và thầy cô trong trường, cũng như nhiều bà con sống quanh vùng.

“Chứng kiến niềm hân hoan của các bé, các thầy cô và phụ huynh khi tiếp nhận máy lọc nước và sử dụng nguồn nước ngọt đảm bảo, chúng tôi cũng vô cùng hạnh phúc. Với sứ mệnh phụng sự xã hội, chia sẻ cùng cộng đồng, Nam Dược luôn nỗ lực góp phần bảo vệ sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ em trước tình hình dịch bệnh và thiên tai. Công ty đã, đang và sẽ phối hợp cùng các tổ chức xã hội để nhân rộng mô hình thiện nguyện thường xuyên và ý nghĩa”, ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc chi nhánh miền Nam của Công ty CP Nam Dược bày tỏ.

Mời bạn đọc xem thêm một số hình ảnh trong hoạt động trao tặng máy lọc nước của Nam Dược tại Bến Tre:

11 12 13 nuoc 1 nuoc 1 nuoc