tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Nam Dược ký kết hợp tác chiến lược với Viện Di Truyền Nông Nghiệp

Ngày đăng: 18/01/2018

Nam Dược ký kết hợp tác chiến lược với Viện Di Truyền Nông Nghiệp

 

Nhằm chuẩn hóa cây dược liệu ngay từ khâu chọn giống, nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao thành tựu KHCN về phát triển cây dược liệu  để tạo ra các sản phẩm có chất lượng điều trị, mới đây, công ty cố phần Nam Dược đã ký kết hợp tác chiến lược với Viện Di Truyền Nông Nghiệp trong dự án “Nghiên cứu ứng dụng khoa học và phát triển công nghệ trong sản xuất dược liệu giai đoạn 2018 – 2028”.

Đây là dự án được kỳ vọng sẽ phát huy  nguồn lực và thế mạnh của cả 2 đơn vị, một bên là trung tâm nghiên cứu khoa học đầu ngành về Di truyền, tạo giống cây,  một bên là Doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm thảo dược.

Tham dự buổi lễ ký kết hợp tác có ông Phạm Xuân Hội – PGS.TS. Viện trưởng Viện Di Truyền Nông Nghiệp, ông Đặng Trọng Lương – Phó Viện trưởng; Ông Hoàng Minh Châu – Tổng Giám Đốc Công ty CP Nam Dược, ông Phạm Văn Đông- Giám Đốc Nhà máy Sản xuất Nam Dược cùng các đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Di truyền Nông nghiệp, đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban trực thuộc Công ty Nam Dược.

1-nd

Trước nhu cầu sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng  bào chế từ dược liệu ngày càng tăng của người sử dụng, và tình trạng khai thác tự nhiên không được kiểm soát dẫn đến nguồn cây thuốc quý bị cạn kiệt, Việt Nam đang phải phụ thuộc 80% nguồn dược liệu nhập khẩu từ nước ngoài, chất lượng không được kiểm soát. Chính phủ Việt Nam đang có nhiều định hướng chiến lược về bảo tồn,  nuôi trồng, khai thác, chế biến, sử dụng dược liệu, thúc đẩy nuôi trồng chuyên canh quy mô lớn, sản xuất theo chuỗi, áp dụng quy trình quản lý chất lượng tiên tiến, công nghệ cao vào nuôi trồng, bảo đảm chất lượng giống cây dược liệu, đặc biệt là các dược liệu quý.

2-nd

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Minh Châu nhấn mạnh: Với thế mạnh và kinh nghiệm vượt trội của Viện Di Truyền Nông Nghiệp trong nghiên cứu tính chất, giải mã gen, kỹ thuật sàng lọc tạo ra các giống dược liệu có năng suất, chất lượng, khả năng nhân nhanh giống dược liệu bằng công nghệ nuôi cấy in vitro, in vivo; xây dựng các quy trình canh tác cho năng suất, chất lượng cao…. Đây sẽ là tiền đề để Nam Dược tạo dựng các vùng trồng đạt tiêu chuẩn GACP- WHO với nguồn giống cây dược liệu có năng suất cao, chống chịu được sâu bệnh, có hàm lượng hoạt chất cao, đáp ứng đủ cho sản xuất của doanh nghiệp.

3-nd

Ông Phạm Xuân Hội – PGS.TS -Viện trưởng Viện Di Truyền Nông Nghiệp tin tưởng sự hợp tác chắc chắn sẽ đưa các dự án tương lai của 2 đơn vị, mà trước tiên là dự án phát triển giống và vùng trồng Đậu tương đen (giống đậu nành không biến đổi gen làm nguyên liệu sản xuất sản phẩm Bảo Xuân) từng bước thành công, đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của giới chuyên môn cũng như khách hàng về dòng sản phẩm từ dược liệu sạch, an toàn, chất lượng vượt trội.

4-nd

Mô hình phát triển 4 nhà đang tạo thành công cho nhiều doanh nghiệp, là xu thế phát triển để tạo ra chuỗi giá trị cho nhiều bên tham gia, với việc ký kết và hợp tác với các nhà khoa học, với nhiều trung tâm nghiên cứu lớn trong và ngoài nước, vừa ứng dụng thành tựu của các nghiên cứu, vừa nâng cao năng lực đội ngũ, Nam Dược đang hướng tới trở thành doanh nghiệp Khoa học công nghệ, nền tảng của năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững trong dài hạn.