tao mat troi

Nam Dược Tin tức Nam Dược lan tỏa tinh thần nhân ái “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”

Ngày đăng: 18/06/2019

Nam Dược lan tỏa tinh thần nhân ái “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”

Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người bệnh, 8h sáng ngày 17/06/2019, Nam Dược phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu nhân đạo “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” với sự tham gia của gần 50 CBNV.

Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu/năm, tức khoảng 4.500 đơn vị máu/ngày. Song, hiện nay chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu. Chính vì vậy, việc tham gia “Sẻ giọt máu đào” chính là hoạt động thiết thực, góp phần cứu người bệnh đang khát khao sự sống.

Trong buổi sáng, không khí tại Hội trường tầng 7 – Nam Dược nhộn nhịp hẳn khi nhận được sự tham gia hiến máu nhiệt tình của Ban lãnh đạo, CBNV Nam Dược và Ích Nhân. Tinh thần thể hiện giá trị cốt lõi và văn hóa của Công ty – nơi mà trong đó mọi thành viên luôn phấn đấu hoàn thiện mình không chỉ trong công việc, mà còn sống có trách nhiệm và đạo đức.

DSC_0007

CBNV Nam Dược rất hào hứng đăng ký tham gia hiến máu

Các anh chị đã sắp xếp công việc để tranh thủ chia sẻ, đóng góp những giọt máu hồng “quý giá” của mình vào ngân hàng máu Trung ương. Trong tiếng cười nói râm ran, vui như “Ngày hội”, ai nấy còn toát lên cả niềm hạnh phúc khi được thực hiện những nghĩa cử cao đẹp. Có anh chị thì “khoe” thành tích của mình xem hiến được bao nhiêu “lít”, cũng có người hiến lần đầu nên không tránh khỏi căng thẳng và hồi hộp.  

Tổng Giám đốc Hoàng Minh Châu cũng đã tham gia hiến máu và động viên các thành viên “Đại gia đình Nam Dược” lan tỏa tinh thần nhân ái tốt đẹp này đến cộng đồng, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn máu thường xuyên xảy ra vào dịp hè. Tổng Giám đốc cũng mong rằng hoạt động hiến máu duy trì thường xuyên và luôn được CBNV hưởng ứng tích cực.

DSC_0050

Tồng Giám đốc Hoàng Minh Châu là những người tham gia hiến máu đầu tiên.

DSC_0037

Chị Thu Hương (BM nhãn hàng Emhappy) chia sẻ: “Đây là lần thứ hai mình tham gia hiến máu nên không “sợ” lắm”. May mắn có được cơ thể khỏe mạnh nên cũng muốn sẻ chia với những người đang chống chọi với bệnh tật, thực sự họ đang rất cần được truyền máu và khát khao sự sống”.

DSC_0028

Nhân viên Nam Dược tham gia hiến máu được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe và chờ lấy máu xét nghiệm nhanh.

DSC_0058

Sau khi cho máu, các tình nguyện viên hướng dẫn nghỉ ngơi, ăn nhẹ, nhận giấy chứng nhận…

Kết thúc đợt hiến máu tại Nam Dược, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được 42 đơn vị máu và bổ sung vào ngân hàng máu Trung ương. Đó không chỉ là những là con số mà còn là tấm lòng của tất cả CBNV trong toàn Công ty dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ.

Và “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” – chúng tôi cho đi để nhận lại niềm vui, niềm tin thể hiện tinh thần chung của một doanh nghiệp Dược phẩm có trách nhiệm xã hội cao “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Trước đó, 2015, Nam Dược đã tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu với sự tham gia của hơn 50 CBVN, đóng góp một lượng lớn máu vào ngân hàng máu Trung ương trong giai đoạn nguồn máu đang cạn kiệt, không đủ máu cho người bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, Công ty còn tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tình cảm tương thân “lá lành đùm lá rách” của người Việt nói chung và văn hóa doanh nghiệp nói riêng như: phát quà cho người vô gia cư, giúp đỡ người nghèo ở vùng sâu, vùng xa…

Một số hình ảnh Nam Dược tham gia Ngày hội hiến máu:

DSC_0047

DSC_0063

DSC_0070

 

DSC_0034

DSC_0073

DSC_0089

DSC_0097

DSC_0013

DSC_0064