tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Nam Dược – Tặng quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 15/01/2016

Nam Dược – Tặng quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội Vĩnh Phúc

Nam Dược – Tặng quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội Vĩnh Phúc
Sáng 17/12/2015, đại diện đoàn Công ty Cổ phần Nam Dược đã đến thăm, tặng quà cho các đối tượng là người già không nơi nương tựa và trẻ em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Vĩnh Phúc.
Tại trung tâm, đại diện Nam Dược– ông Lê Văn Sản đã trao tặng gần 300 phần quà từ nhãn hàng Ích Nhi, hơn 100 phần quà khác từ nhãn hàng Cao xoa Bách xà, dầu gió Nam Dược cùng rất nhiều quần áo, sách vở cho trẻ em mồ côi và người già cô đơn đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.
Qua gặp gỡ và tìm hiểu, chúng tôi được biết trung tâm thành lập từ năm 1997, khi đó trung tâm còn hoạt động ở khu nhà cũ, điều kiện sinh hoạt có nhiều khó khăn. Năm 2002, trung tâm được chuyển về khu mới, đến nay, trung tâm đang trực tiếp bảo trợ cho 142 đối tượng, trong đó có 10 trẻ sơ sinh, 55 trẻ trong độ tuổi đi học, khoảng 50 người già, hơn 30 người tàn tật và 3 trường hợp bị tâm thần phân liệt.
Ông Hoàng Tất Hiếu – GĐ Trung tâm bảo trợ  xã hội tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: Sau khi hoàn thành khu nhà mới (năm 2010), trung tâm dự định đón thêm nhiều đối tượng lang thang, cơ nhỡ về nuôi dưỡng, chăm sóc, tuy nhiên đã 5 năm trôi qua nhưng đến nay những mong muốn này vẫn khó có thể thành hiện thực và khu nhà đã xây xong vẫn phải để trống do Trung tâm chưa có đủ kinh phí để phục vụ, mở rộng hoạt động.
Ông Hoàng Tất Hiếu – GĐ Trung tâm chia sẻ với Nam Dược về những khó khăn hiện thời của Trung Tâm
Cũng theo ông Hiếu: Ngoài các khoản quyên góp của các đơn vị và tổ chức từ thiện, hiện mức hỗ trợ cho các đối tượng ở trung tâm hiện là 800.000 đ/tháng. Với mức hỗ trợ này, mỗi ngày các đối tượng được gần 20.000 đã bao gồm toàn bộ các loại sinh hoạt phí như: ăn uống, sinh hoạt, điện nước, than củi….
Riêng các em trong độ tuổi đi học hiện đang được học tập tại các trường địa phương liên kết với trung tâm và được hỗ trợ để học đến lớp 12. Năm học vừa qua, trung tâm có 1 học sinh giỏi, 7 học sinh tiên tiến; trong đó có em học lớp 7 đã đạt thành tích học sinh giỏi trong nhiều năm liền. Ngoài việc học tập, các em cũng được tạo điều kiện tham gia các hoạt động thể dục thể thao tại trung tâm và tham gia tăng gia sản xuất ở quy mô nhỏ.
Thấu hiểu những khó khăn của Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Vĩnh Phúc và trên hết là cảm kích trước những cố gắng, nỗ lực và ý trí vươn lên của những hoàn cảnh éo le, không nơi nương tựa tại đây, ông Lê Văn Sản xúc động chia sẻ: Trong thời gian tới, Nam Dược sẽ tiếp tục duy trì hoạt động thiện nguyện này tại Trung tâm và nâng cao lên mức thường xuyên nhằm góp phần mang đến Trung tâm nhiều hơn nữa các sản phẩm bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị hiệu quả từ thiên nhiên. Mỗi món quà trao tay tuy nhỏ nhưng là niềm yêu thương, trân trọng và sự quan tâm chân thành của Nam Dược dành tặng cho cán bộ quản lý cũng như những đối tượng người già cô đơn, những em bé mồ côi không nơi nương tựa. Từ đó, các hoàn cảnh khó khăn nơi đây sẽ có thêm động lực để vượt khó, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, trong học tập.
Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thăm:
Đoàn Nam Dược tổ chức trao quà cho Trung tâm

Đoàn Nam Dược đến thăm và chăm sóc tận tình cho người già tại Trung tâm
Thăm các em nhỏ…