tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Nam Dược – Thẩm định vùng trồng Dược liệu đậu nành theo tiêu chuẩn GACP – WHO

Ngày đăng: 30/05/2018

Nam Dược – Thẩm định vùng trồng Dược liệu đậu nành theo tiêu chuẩn GACP – WHO

Ngày 25/5/2018, Đoàn thẩm định của Cục Y Dược cổ truyền – Bộ Y tế đã tổ chức thẩm định tiêu chuẩn GACP – WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới) vùng trồng dược liệu Đậu Nành của Công ty Nam Dược tại xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Đây là vùng trồng dược liệu Đậu Nành đầu tiên trong cả nước đủ điều kiện để thẩm định tiêu chuẩn GACP –WHO và là vùng trồng nằm trong dự án xây dựng chuỗi các vùng trồng Dược liệu sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Nam Dược.

DN1

Vùng đậu nành trồng theo tiêu chuẩn dược liệu GACP – WHO đầu tiên tại Việt Nam sản xuất sản phẩm Bảo Xuân  của Nam Dược

Đậu nành còn gọi là Đậu tương, có tên khoa học là Glycine max (L.) Merr, thuộc họ Đậu Fabaceae. Đây là dạng cây thảo hàng năm, có thân mảnh, cao khoảng 50-150cm, có lông, các cành hướng len trên. Lá mọc so le, có 3 lá chét hình trái xoan, gần nhọn mũi, hơi không đều ở gốc. Hoa trắng hay tím, xếp thành chum ở nách. Quả thõng, hình lưỡi liềm, có nhiều lông mềm, màu vàng lục hay vàng nhạt, thắt lại ở giữa các hạt. Đậu nành là vị thuốc Nam quý, được sử dụng rộng rãi trong YHCT, và chiết xuất từ Mầm đậu nành là thành phần chính trong chế phẩm Viên uống Bảo Xuân do Công ty Nam Dược sản xuất có tác dụng bổ sung Estrogen nguồn gốc thảo dược, giúp cân bằng nội tiết, gìn giữ nét xuân ở phụ nữ.

Tính đến thời điểm này, Nam Dược là Công ty đầu tiên xây dựng vùng trồng Đậu Nành dược liệu theo tiêu chuẩn GACP-WHO tại Việt Nam. Vùng trồng này cũng vinh dự được lựa chọn tham gia dự án BioTrade chuyên phát triển dược liệu sạch do Liên Minh Châu Âu tài trợ để đảm bảo Đậu Nành thu được có hàm lượng cao nhất hoạt chất isoflavones, an toàn, không tạp nhiễm và NÓI KHÔNG với đậu nành biến đổi gen.

Để có được những thành công này, trước đó, Nam Dược đã hợp tác với Viện Di truyền Nông nghiệp để chuyển giao giống đậu nành không biến đổi gen, an toàn và có hàm lượng hoạt chất cao nhất trong các giống đậu nành hiện có, nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm Bảo xuân,  sản phẩm viên uống giúp làm đẹp và cân bằng nội tiết tố nữ được chị em tin dùng do Nam Dược sản xuất từ năm 2010.

Đánh giá về nỗ lực của Nam Dược trong phát triển vùng trồng dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP- WHO, bà Nguyễn Lam Giang – Giám đốc Tổ chức Helvetas Việt Nam – Đơn vị thực hiện dự án BioTrade nhận định:  Nam Dược là doanh nghiệp sản xuất dược phẩm dành rất nhiều công sức, thời gian, chi phí để đầu tư xây dựng các vùng trồng sạch – chất lượng. Trung bình mỗi vùng trồng, doanh nghiệp sẽ phải đầu tư khoảng 1 tỷ đồng-  một khoản chi phí không hề ít nhưng hiện tại Nam Dược đã có hàng chục vùng trồng đạt tiêu chuẩn này, điển hình như Dây Thìa Canh, Vùng Quất dược liệu, vùng trồng Húng Chánh, Cát Cánh, Cà Gai Leo… và gần đây nhất là Vùng dược liệu Đậu Nành. Những nỗ lực này thể hiện sự nghiêm túc của nhà sản xuất đối với chất lượng sản phẩm và sự tôn trọng của Nam Dược với khách hàng của mình. Chúng tôi đánh giá rất cao hướng đi của doanh nghiệp, họ đang thể hiện tầm vóc của doanh nghiệp tiên phong và hội nhập.”

dau nanh 2

Vùng đậu nành theo tiêu chuẩn dược liệu GACP-WHO đầu tiên tại Việt Nam

Với việc thẩm định thành công thêm vùng trồng dược liệu Đậu Nành đầu tiên tại Việt Nam theo tiêu chuẩn GACP-WHO , Nam Dược một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong , trở thành thương hiệu TOP đầu về: chất lượng sản phẩm – sản xuất và dược liệu tại Việt Nam được nhiều khách hàng lựa chọn, tin dùng.   Đây chính là nền tảng vững chắc để định hướng xây dựng chuỗi các vùng trồng Dược liệu sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Nam Dược tiếp tục được nối dài và đạt được những thành công mới!