tao mat troi

Nam Dược Tin tức Nam Dược tham dự hội thảo phát triển dược liệu và khảo sát vùng trồng tràm gió tại Thừa Thiên Huế

Ngày đăng: 31/12/2019

Nam Dược tham dự hội thảo phát triển dược liệu và khảo sát vùng trồng tràm gió tại Thừa Thiên Huế

Ngày 28/12/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội thảo “Phát triển vùng nguyên liệu và xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm Dược liệu gắn với chương trình OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Thừa Thiên Huế”.

1

Tham dự hội thảo, về phía UBND tỉnh, có sự tham gia ông Nguyễn Văn Phương – Phó chủ tịch UBND tỉnh, PGS.TS Trần Văn Ơn – Chuyên gia Chương trình OCOP Quốc gia, TS. Hồ Thắng – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội thảo còn có sự tham gia của Lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thị xã, các trường đại học, các viện nghiên cứu trên địa bàn. Đặc biệt, nhiều nhà khoa học, các doanh nghiệp dược trong và ngoài tỉnh cũng tham dự và đóng góp ý kiến tại hội thảo.

3

Các chuyên gia đã tập trung làm rõ tiềm năng, thế mạnh của Thừa Thiên Huế, một vùng đất có bề dày văn hóa, lịch sử, cũng là điểm du lịch hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Thừa Thiên Huế có nhiều di sản vật thể và phi vật thể quý giá để phát triển các sản phẩm gắn với OCOP nói chung và các sản phẩm từ dược liệu có thể mạnh như sản phẩm đi từ Tràm gió, Sâm Cau, Thiên niên kiện, Gừng, Nghệ, Sa nhân tím, Sâm bố chính… hay các bài thuốc như Minh Mạng thang, Trà Cung đình.

4

Đại diện cho công ty Nam Dược, Tiến sỹ dược học Hoàng Minh Châu đã tham dự và có tham luận trong hội thảo, góp ý về việc xây dựng một số cây dược liệu có thế mạnh tại địa phương, đặc biệt là cây Tràm gió, định hướng quy hoạch trồng bài bản theo tiêu chuẩn GACP-WHO, cũng như đầu tư công nghệ chiết xuất hiện đại thay vì thủ công như hiện nay, để nâng cao giá trị và thương hiệu của sản phẩm Dầu Tràm Huế, gắn với xuất xứ và chỉ dẫn địa lý đã được bảo hộ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

22

Sau hội thảo, ông Hoàng Minh Châu cùng các chuyên gia tham quan một số vùng trồng Tràm gió tại huyện Phong Điền, nơi dự kiến Nam Dược sẽ đầu tư cùng đia phương và các hộ nông dân xây dựng vùng trồng Tràm gió diện tích 10 ha đạt tiêu chuẩn GACP- WHO để cung cấp nguyên liệu cho sản phẩm Dầu Tràm- Khuynh diệp Ích Nhi, sản phẩm của Nam Dược sản xuất từ năm 2015 và đang được thị trường tín nhiệm nhất hiện nay trong dòng sản phẩm Dầu tràm dành cho trẻ em.