tao mat troi

Nam Dược Tin tức Nam Dược tham dự kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Đông y tỉnh Nghệ An

Ngày đăng: 08/06/2019

Nam Dược tham dự kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Đông y tỉnh Nghệ An

Ngày 30/05/2019, Hội Đông y tỉnh Nghệ An tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập. Công ty Cổ phần Nam Dược vinh dự là một trong số ít doanh nghiệp tham dự, trưng bày sản phẩm và trao tặng quà tới các đại biểu.

 Tham dự buổi lễ có Thầy thuốc nhân dân Trần Văn Bản – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam; GS.TS Phạm Khánh – Cục trưởng Cục Y Dược học cổ truyền, Bộ Y tế; TS.Đậu Xuân Cảnh – Giám đốc Viện Y học cổ truyền Việt Nam; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An. Về phía Công ty Cổ phần Nam Dược có Tổng Giám Đốc Hoàng Minh Châu.

tin1Quang cảnh Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hội Đông y Nghệ An và Hội thảo Khoa học thường niên năm 2019.

Thành lập từ tháng 05/1959, Hội Đông y tỉnh Nghệ An ban đầu có 200 Hội viên. Đến nay, toàn tỉnh đã có gần 1500 Hội viên ở khắp các huyện, xã phường. Trải qua 60 năm hoạt động, Hội Đông y tỉnh Nghệ An đã trở thành lực lượng nòng cốt thực hiện chuẩn về Y học cổ truyền trong chuẩn quốc gia về y tế. Hàng năm, các Hội viên đã khám chữa bệnh cho hơn 1 triệu lượt người, trong đó có những bệnh khó và mãn tính như: Đau nhức xương khớp; liệt thần kinh số V, VII; thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, bệnh viêm gan, tiểu đường… Góp phần vào việc kế thừa, phát huy, phát triển đông y và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc Nhân dân Trần Văn Bản – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Đông Y tỉnh Nghệ An. Đồng thời, đề nghị Hội tiếp tục xây dựng đội ngũ thầy thuốc Đông y “vừa có tâm vừa có tầm” và mỗi thầy thuốc là một người làm công tác dân vận.

hội đông y

Tổng Giám Đốc Hoàng Minh Châu chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm thành lập Hội Đông y tỉnh Nghệ An

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lê Minh Thông cũng bày tỏ mong muốn Hội Đông y tỉnh tiếp tục kế thừa, ứng dụng tinh hoa của nền Đông y; chú trọng nghiên cứu lâm sàng phương pháp chữa bệnh hiệu quả; nuôi trồng, bảo tồn, chế biến các nguồn dược liệu theo phương châm “Nam dược trị Nam nhân”.

Tham dự buổi lễ, Nam Dược là một trong những doanh nghiệp đã lựa chọn khai thác thế mạnh của dược liệu trong nước theo phương châm “Nam dược trị Nam nhân” mà Thánh tổ thuốc Nam Thiền sư Tuệ Tĩnh căn dặn. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, Công ty luôn nêu cao trách nhiệm của mình trong việc bảo tồn, gìn giữ, nghiên cứu và phát triển những giá trị truyền thống của nền Y học cổ truyền dân tộc.

tin2

Nam Dược đồng hành và trao tặng 200 suất quà cho các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.

Nam Dược không chỉ kế thừa sự nghiệp của Đại danh y, mà còn tích cực tìm kiếm và phát triển các bài thuốc dân gian để ứng dụng sản xuất dược phẩm trong thời đại số hóa – cuộc cách mạng khoa học 4.0. Công ty trở thành doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động nuôi trồng để tạo nguồn Dược liệu sạch, đưa vào sản xuất chế biến thuốc. Đó là chuẩn hóa các vị thuốc Nam theo tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái Dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới). Với vùng trồng Quất, vùng trồng Đậu nành (ở Vụ Bản, Nam Định), vùng trồng Dây thìa canh (ở Hải Hậu, Nam Định), vùng trồng Cát Cánh (ở Bắc Hà, Lào Cai) và nhiều vùng khác trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục đầu tư bài bản và phát triển chuỗi các vùng trồng Dược liệu sạch để nâng tầm sứ mệnh thuốc Nam lên một vị thế.

tin3

tin4

Các đại biểu đến tham dự Lễ kỷ niệm quan tâm đến các sản phẩm của Công ty Nam Dược được trưng bày tại sảnh.

Đến nay, Nam Dược đã cho ra thị trường hàng chục sản phẩm chất lượng kế thừa từ bài thuốc Y học cổ truyền dân tộc kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại như: Siro ho cảm Ích Nhi, Thuốc thảo dược Thông xoang tán, Viên khớp Bách Xà, Cao xoa Bách Xà… Những sản phẩm này đều được Hội Đông Y Việt Nam đánh giá chất lượng cao, hiệu quả và người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Nam Dược – 15 năm với sứ mệnh “Tự hào thuốc Nam người Việt” đã trở thành giá trị cốt lõi, kim chỉ nam trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh. Những năm tới, trong giai đoạn chuyển mình đầy mạnh mẽ, Công ty sẽ nỗ lực cống hiến, kế thừa, phát triển nền Đông y Việt Nam vì mục tiêu bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.