tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Nam Dược tham dự lễ kỷ niệm 60 năm Y, Dược Cổ Truyền Việt Nam

Ngày đăng: 14/06/2017

Nam Dược tham dự lễ kỷ niệm 60 năm Y, Dược Cổ Truyền Việt Nam

Ngày 6/6/2017, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ Kỷ niệm “60 năm Y, Dược cổ truyền Việt Nam: Đổi mới và phát triển”. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các lãnh đạo Bộ, Vụ, Cục,..  

Công ty Nam Dược vinh dự là 1 trong số 25 cá nhân, tập thể được Bộ trưởng Bộ Y tế trao tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: Ngành y dược cổ truyền là di sản vô cùng quý báu của dân tộc, là một bộ phận không thể thiếu của nền Y dược Việt Nam trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khuyến nghị, ngành Y Dược cổ truyền Việt Nam tránh để Đông y là một dòng nước, Tây y là một dòng nước. Chúng ta cần phải kế thừa, bảo tồn, phát huy, phát triển y dược cổ truyền kết hợp với y học hiện đại, xây dựng nền Y học Việt Nam hiện đại, khoa học, dân tộc và đại chúng. Trong 60 năm qua, chúng ta đã có nhiều thành tựu trong việc đào tạo đội ngũ, cán bộ, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và nuôi trồng dược liệu, sản xuất chế biến dược liệu … góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và xây dựng đất nước phồn vinh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Tính đến thời điểm này, cả nước có đến 4.000 loài thực vật có thể dùng làm thuốc và hiện có khoảng 1.000 loại thuốc dược liệu đăng ký lưu hành trên thị trường. Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tăng cường nghiên cứu khoa học về y dược cổ truyền, đẩy mạnh Đông Tây y kết hợp, bảo tồn các bài thuốc quý và khuyến khích phát triển các vùng trồng dược liệu.

namduoc-1

Ông Phạm Văn Đông – Giám Đốc Nhà Máy (thứ 4 từ phải qua trái) – Đại diện Nam Dược nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Nắm bắt được những định hướng này, hơn 10 năm qua, Nam Dược luôn trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực bảo tồn, gìn giữ và phát triển những giá trị truyền thống của nền y học cổ xưa. Tiên phong trong các hoạt động trong lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất chế biến thuốc từ dược liệu, Nam Dược không chỉ kế thừa các bài thuốc cổ phương hàng trăm năm của các danh y để lại mà còn tích cực tìm kiếm, sưu tập các bài thuốc dân gian gia truyền để có thể ứng dụng sản xuất, phục vụ người bệnh.

Nới về các hoạt động nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc, thực phẩm chức năng, Nam Dược luôn tôn trọng các dạng bào chế truyền thống. Từ đó kế thừa sang dạng bào chế hiện đại nhằm  đảm bảo công năng của các bài thuốc y học cổ truyền và phát huy được hiệu quả điều trị một cách tốt nhất.

namduoc-2

Với khát vọng giữ gìn và phát triển những tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, ứng dụng công nghệ bào chế hiện đại để tạo ra những loại thuốc thảo dược tốt nhất góp phần nâng cao và chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Nam Dược sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để góp phần vào sự phát triển chung của ngành y dược cổ truyền Việt Nam, nâng cao vị thế của y dược cổ truyền trong việc chăm sóc sức khỏe người dân.