tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Nam Dược tham gia Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm Y học cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019

Ngày đăng: 22/03/2019

Nam Dược tham gia Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm Y học cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019

Từ ngày 20-25/3/2019, Công ty Cổ phần Nam Dược tham gia, trưng bày sản phẩm tại Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm Y học cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019. Hội chợ không chỉ là nơi để Công ty giới thiệu, quảng bá các sản phầm Dược liệu sạch, mà còn mở ra cơ hội giao thương để phát triển mạnh mẽ hơn nữa thị trường Dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái Dược liệu sạch của Tổ chức Y tế thế giới) cho người tiêu dùng.

Tối ngày 20/3, tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch Kinh tế và Thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc “Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm Y học cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019” với chủ đề “Nam dược trị Nam nhân – Đông y liệu đông bệnh” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Y tế tổ chức.

Hội chợ Dược liệu đã quy tụ hơn 120 gian hàng của các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp là những thương hiệu uy tín của Việt Nam về dược liệu và sản phẩm y dược cổ truyền, đặc biệt là các Dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO như Dược liệu Quất, Húng Chanh, Dây thì canh,… cùng các thuốc gia truyền, nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá Dược liệu sạch và sản phẩm từ Dược liệu sạch, an toàn, chất lượng, phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

a1

Hội chợ Dược liệu và Sản phẩm Y học cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Cao Đức Phát – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội.

a7

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự lễ khai mạc Hội chợ Dược liệu tối ngày 20/3

Phát biểu tại Lễ khai mạc, theo Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường, Hội chợ được tổ chức với chủ đề “Nam dược trị nam nhân, Đông y liệu đông bệnh” nhằm tiếp tục kế thừa, phát triển tư tưởng của Đại danh y thiền sư Tuệ Tĩnh – Người đặt nền móng cho nền Y học cổ truyền Việt Nam. Sự kiện cũng góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm dược liệu sạch đến người tiêu dùng và nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp đối với vấn đề an toàn, sức khỏe trong khâu sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ dược liệu. Đồng thời, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất, chuỗi giá trị sản phẩm dược liệu.

a2
Khách hàng tham quan, mua sắm tại gian trưng bày các sản phẩm làm từ Dược liệu của Nam Dược.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Nam Dược theo đuổi sự nghiệp con đường thuốc Nam, thấm nhuần triết lý “Nam dược trị Nam nhân” mà Thánh tổ thuốc Nam Thiền sư Tuệ Tĩnh truyền lại. Với sự tinh túy của Y- Dược học cổ truyền kết hợp với kỹ thuật tiên tiến, khoa học hiện đại, Công ty đã tạo ra những sản phẩm làm từ Dược liệu sạch chuẩn hóa đến tay người tiêu dùng. 

a3

Trong ngày đầu tiên tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm, gian hàng của Nam Dược đã thu hút khách hàng tới thăm quan và tư vấn về sản phẩm.

Tham dự Hội chợ lần này, Nam Dược đã trưng bày, giới thiệu với đối tác và khách hàng các sản phẩm sản xuất từ Dược liệu được kế thừa và phát triển Y – Dược học cổ truyền Việt Nam kết hợp với công nghệ sản xuất hiện đại như: Siro ho cảm Ích Nhi (hỗ trợ Giải cảm – Giảm ho – Tiêu đờm), Thuốc thảo dược Thông Xoang Tán Nam Dược (điều trị viêm xoang mạn tính); Viên khớp Bách Xà, Cao xoa Bách Xà (chiết xuất từ nọc rắn Hổ Mang khô kết hợp với các loại tinh dầu quý, tốt cho khớp); Trà giải độc Gan (từ Cà Gai Leo). Trong đó, Thông xoang tán Nam Dược và Siro ho cảm Ích Nhi đã có mặt trên thị trường 10 năm, được giới chuyên môn đánh giá cao, hàng triệu người tin dùng và có mặt trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt.

a4

a5

Các sản phẩm Siro ho cảm Ích Nhi, Viên khớp Bách Xà… trưng bày, giới thiệu tại gian hàng.

Không chỉ kế thừa sự nghiệp “Nam Dược trị Nam nhân” của Đại danh y thành sản phẩm thiết yếu, Công ty đã tiên phong chuẩn hóa các vùng trồng Dược liệu từ khâu trồng trọt, thu hái theo quy trình GACP – WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái Dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới) như: Vùng trồng Quất, vùng trồng Đậu nành (ở Vụ Bản, Nam Định), vùng trồng Dây thìa canh (ở Hải Hậu, Nam Định), vùng trồng Cát Cánh (ở Bắc Hà – Lào Cai)… thay vì phải phụ thuộc vào nguồn dược liệu nhập nhập khẩu. Từ đó, tạo ra các sản phẩm với chất lượng cao, đảm bảo từ nguồn nguyên liệu đầu vào, khâu sản xuất đến khâu đóng gói sản phẩm.
Sự quan tâm, tìm hiểu và đón nhận từ quý khách hàng đối với các sản phẩm của Nam Dược chính là động lực để Công ty tiếp tục phát triển chuỗi vùng trồng Dược liệu sạch, nâng tầm sứ mệnh “Tự hào thuốc Nam người Việt”. Đồng thời, mở ra cơ hội giao thương, hợp tác, mở rộng thị trường để đáp ứng nhanh hơn yêu cầu phân phối và phục vụ quý khách hàng, người tiêu dùng.

Một số hình ảnh khác của hội chợ Dược liệu và Sản phẩm Y học cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019:

a6

a9

a8

PV: Hiền Trần