tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Nam Dược trao quà cho người già và trẻ em khuyết tật

Ngày đăng: 24/11/2015

Nam Dược trao quà cho người già và trẻ em khuyết tật

 

Nằm cách Trung tâm Hà Nội 59 km, Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An (xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội) được thành lập từ năm 1966. Trung tâm hiện đang chăm sóc 350 đối tượng người già và trẻ em, trong đó có khoảng 40 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, 175 đối tượng là người khuyết tật và người già không nơi nương tựa, 165 trẻ em dưới hai tuổi bị bại não. 

 

 

PTGĐ – Lê Văn Sản trao đổi thông tin với Ông Đỗ Đức Hồng – Giám đốc trung tâm

 

 

Rất nhiều hoàn cảnh ở đây, từ cụ già đến các em nhỏ phần lớn là bị khuyết tật, tâm thần, rất ít người hoàn toàn lành lặn tỉnh táo. Mỗi người một hoàn cảnh, mỗi căn bệnh khác nhau, người già thì mất trí nhớ, các em nhỏ: em thì bị mù, em thì bị gù, em thì bị não úng thuỷ, em bị xương thuỷ tinh chỉ biết nằm 1 chỗ, có những bé dị tật nhẹ, khoèo tay, khoèo chân bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch… Thương nhất là các em bị bại não, phần lớn các em đều mất tự chủ. Vì thế, từ việc ăn uống, đi lại cho tới vệ sinh cá nhân đều phụ thuộc hoàn toàn vào các cô giáo chăm sóc. 

 

 

Mỗi thành viên của trung tâm là một câu chuyện của sự bất hạnh, của những nỗi đau. Xót thương cho các em bao nhiêu thì chúng tôi lại càng khâm phục các cô giáo tại trung tâm bấy nhiêu. Bởi phải là những người có tâm và thực sự yêu nghề, yêu trẻ mới có thể vượt qua được những áp lực trong công việc để tận tâm chăm sóc cho các em bé tật nguyền nơi đây.

 

Và để san sẻ với gánh nặng cũng như góp phần giảm bớt những khó khăn, thiệt thòi này, hơn 500 phần quà gồm Cao xoa Bách Xà, Cốt linh diệu, Cốm vi sinh Ích Nhi, Cốm chất xơ Ích Nhi, Siro Ho cảm, Trà giải độc gan… cùng tiền mặt và rất nhiều kẹo, bánh đã được nam Dược gửi đến toàn bộ 350 các bà, các em, đang sinh hoạt tại Trung tâm.

 

 

Hi vọng rằng: Trung tâm sẽ ngày một nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa của các tổ chức trên mọi miền tổ quốc. Vàchúng tôi – những CBNV Nam Dược càng mong muốn có thể tổ chức nhiều hơn nữa các chuyến từ thiện như thế này để ngày càng nhiều những mảnh đời bất hạnh trong xã hội nhận được sự quan tâm.

 

 

Những hình ảnh ấn tượng tại trung tâm:

 

Tận tình hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm để chăm sóc cho người bệnh

 

Đoàn thiện nguyện Nam Dược tặng quà và trò chuyền với các em tại trung tâm

Những em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại trung tâm

 

Rất nhiều tình nguyện viên người nước ngoài cũng tới thăm hỏi 

 

Đỗ Thanh Tuyền