tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Sản Phẩm Ngày xuân, bé vui trải nghiệm Tết trồng cây cùng Ích Nhi

Ngày đăng: 26/02/2019

Ngày xuân, bé vui trải nghiệm Tết trồng cây cùng Ích Nhi

Ngày 23/2/2019, nhãn hàng Ích Nhi – Công ty CP Nam Dược tổ chức cho các bé mầm non trên địa bàn Thành phố Hà Nội tham gia chương trình trải nghiệm Tết trồng cây và thăm nhà máy sản xuất tại Nam Định.

Các bạn nhỏ cùng bố mẹ đã có chuyến trải nghiệm thực tế thú vị và khám phá cách trồng dược liệu Quất sạch đạt tiêu chuẩn GACP- WHO (Tiêu chuẩn thực hành trồng và thu hái dược liệu sạch theo tiêu chuẩn của tổ chức Y tế Thế Giới) tại Vụ Bản- Nam Định. Tham gia chương trình, các bé còn có cơ hội được tìm hiểu, tham quan nhà máy Nam Dược với dây chuyền sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (Thực hành sản xuất thuốc tốt theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế Giới).

tettrongcay-0

8h sáng ngày 23/2, 30 bé mầm non cùng các bậc phụ huynh bắt đầu xuất phát từ Hà Nội. Khoảng 11h trưa đoàn di chuyển đến vùng trồng Quất dược liệu tại huyện Vụ Bản – Nam Định. Tại đây, các bé được ăn trái cây, mứt Quất và uống nước Quất ngọt lịm… do ban tổ chức đã chuẩn bị. Trong lúc bé cùng phụ huynh nghỉ ngơi, Ths Trần Nhật Lệnh giới thiệu về quy trình trồng và thu hái Quất dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO của Nam Dược.

tettrongcay-11

Để bắt đầu chương trình, các bé được khởi động bằng các động tác vui nhộn, sau đó các bé được thành hai đội “Siêu nhân xanh” và “Siêu nhân hồng” để tham gia cuộc thi với chuỗi trò chơi bổ ích gắn với hoạt động trồng cây như “Bé vận chuyển cây giống”, “Bé giúp bố mẹ vun gốc, đắp bầu”. Các bạn nhỏ đều tỏ ra rất thích thú với hoạt động trải nghiệm ngoài trời này và tham gia vô cùng sôi nổi, hào hứng.

Trồng cây xong, mẹ và bé tiếp tục với hoạt động “Bé khéo tay hái Quất”. Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn tỉ mỉ cách thu hái sao cho không bị hư hỏng để có nguồn Quất dược liệu đạt tiêu chuẩn sản xuất Siro ho cảm Ích Nhi như: Hái quả không làm mất cuống và chọn quả vỏ còn hơi xanh sẽ có nhiều tinh dầu hơn. Qua các hoạt động này, bố mẹ và bé không chỉ có những kỷ niệm vui vẻ khi cùng nhau hiệp sức vượt qua các thử thách của chương trình mà còn biết thêm nhiều kiến thức mới về cách trồng và thu hái dược liệu Quất.

betrongcay-4

Đội “Siêu nhân hồng” nhanh chóng vận chuyển cây giống cho bố mẹ trồng.

tettrongcay-17

Các cặp bố mẹ và bé rất hào hứng với thử thách thú vị và bổ ích từ hoạt động trồng cây Quất dược liệu.

tettrongcay-16

betrongcay-5

betrongcay-7

tettrongcay-35

Bàn tay nhỏ bé của bé vun vén đất trồng cây.

betrongcay-11

Bé được tự tay trải nghiệm trồng cây Quất qua thử thách làm nông dân giỏi và hứng khởi cổ vũ cho ba mẹ để giành chiến thắng về cho đội của mình.

betrongcay-10

betrongcay-13-1

tettrongcay-21

Tiếp theo, các bậc phụ huynh cùng bé đi tham quan vườn Quất, ngút tầm mắt với 5ha Quất bạt ngàn, sai trĩu, cho thu hoạch quả quanh năm. Đến khoảng hơn 12h trưa, đoàn bắt đầu di chuyển từ vùng Dược liệu Quất về nhà máy Nam Dược.

Tại công ty, bé cùng bố mẹ nghỉ ngơi và ăn uống các món yêu thích rất ngon miệng như: Gà rán, khoai tây chiên, xúc xích… Đến 2h chiều, các bậc phụ huynh đi một vòng tham quan nhà máy và dây chuyền sản xuất. Còn bé ở lại Hội trường công ty ăn bánh kẹo và tham gia các trò chơi như xếp hộp, dán tem và trưng bày sản phẩm Siro Ho Cảm Ích Nhi, Siro Ăn Ngon Ích Nhi…

tettrongcay-79

tettrongcay-73

tettrongcay-72

tettrongcay-26

tettrongcay-329

Các bậc phụ huynh đi tham quan nhà máy, dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại của Nam Dược.

Khoảng 4h chiều, chuyến hành trình trải nghiệm kết thúc, trước khi chia tay để trở về Hà Nội, các bé còn được nhận bộ quà tặng từ nhãn hàng Ích Nhi.

Chị Từ Phương Mai (mẹ bé Hải Nam và bé Hải Long) chia sẻ: “Tôi rất vui khi được cho bé tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế giúp con học được cách yêu quý thiên nhiên, cây xanh. Còn tôi cũng yên tâm hơn cho bé sử dụng Siro ho cảm Ích Nhi với nguồn dược liệu Quất sạch được trồng, chăm sóc, thu hái và bảo quản đảm bảo an toàn”.

Anh Lê Văn Hiếu (bố bé Hà My) cũng chia sẻ rằng: “Tôi rất vui vì đã có cơ hội cùng con trải nghiệm và tận mắt chứng kiến quy trình trồng Quất dược liệu bài bản và đầu tư của Nam Dược. Qua chuyến đi này, con được gần gũi hơn với thiên nhiên, học cách yêu cây cỏ và hiểu thêm về cách trồng cây như thế nào. Mong rằng công ty tổ chức thêm nhiều chương trình thực tế hơn nữa để tôi có cơ hội được cho bé tham gia”.

Thông qua chương trình các bé được học hỏi được nhiều điều về sự sinh trưởng, phát triển của cây xanh, biết yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ môi trường. Chuyến đi cũng làm tăng sự gắn kết của bố mẹ và con. Niềm nui, nụ cười của các bé trong chuyến trải nghiệm thực tế chính là động lực để Ích Nhi tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa cho bố mẹ và các bé tham gia trong thời gian tới!

Một số khoảnh khắc đáng nhớ của bé tham gia trải nghiệm Tế trồng cây:

tettrongcay-56

tettrongcay-81

tettrongcay-79

tettrongcay-73

tettrongcay-72

tettrongcay-82

tettrongcay-85

tettrongcay-86

tettrongcay-91

tettrongcay-92