tao mat troi

Nam Dược Tin tức Nhãn hàng Ích Nhi tổ chức thành công về vùng Dược liệu sạch cho các gia đình nhỏ

Ngày đăng: 27/11/2019

Nhãn hàng Ích Nhi tổ chức thành công về vùng Dược liệu sạch cho các gia đình nhỏ

Hơn 7h sáng chủ nhật 24/11, hơn 20 gia đình đã khởi hành từ Hà Nội về Nam Định thăm vùng trồng quất đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO và nhà máy Nam Dược.

Trải qua quãng đường gần 200 km, các bạn nhỏ và phụ huynh vô cùng hào hứng khi đến với vùng Quất bạt ngàn rộng 5 ha nằm giữa dòng sông Đào trong vắt ở xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản. Đây là vùng quất làm nguyên liệu sản xuất Siro ho cảm Ích Nhi, đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO (thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới).

3.1

Cũng như các vùng trồng dược liệu khác đạt chuẩn GACP-WHO làm nguyên liệu cho Siro ho cảm Ích Nhi như cát cánh tại Lào Cai, húng chanh tại Đồng Tháp…, vùng quất Nam Định nằm biệt lập để tránh bị tác động, ô nhiễm từ các khu canh tác nông nghiệp xung quanh.

IMG_1134

Tại đây, sau khi tham quan vùng quất, các bé và bố mẹ cùng tham gia nhiều trò chơi lý thú, mô phỏng quy trình từ khi trồng tới lúc thu hoạch quất dược liệu: Từ việc chọn cây giống chuẩn, khỏe mạnh, trồng cây vun bầu gốc cao, rộng để cây ra rễ tốt, tưới nước sạch cho cây và bón phân hữu cơ là bột đậu nành, thu hoạch những quả vừa chín vàng thơm để hàm lượng hoạt chất đạt cao nhất, giúp sản xuất ra sản phẩm có tác dụng tốt… Quất được thu hái phải còn nguyên cuống, không bị dập, không sứt vỏ, tránh vi khuẩn xâm nhập. Quả cũng phải được đựng trong đồ sạch, không được để chạm đất.

Bai 3-4

“Nhà mình cả bé lớn và bé nhỏ đều hay dùng Siro ho cảm Ích Nhi. Trước lựa chọn vì thấy con uống nhanh khỏi, lại nghĩ đó là siro thảo dược, chắc lành tính. Giờ tận mắt nhìn cây phát triển tự nhiên, thấy giun đùn dưới đất, ngửi mùi thơm mát đặc biệt từ quả…, biết vùng trồng đạt tiêu chuẩn quốc tế, mình càng tin tưởng và yên tâm tuyệt đối”, chị Lê Thu Giang (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ.

IMG_1310

Sau trải nghiệm tại vùng trồng dược liệu, các bé còn được tham quan dây chuyền sản xuất Siro ho cảm Ích Nhi tại nhà máy Nam Dược. Để đảm bảo điều kiện khắt khe tại khu sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (thực hành sản xuất thuốc tốt theo khuyến cáo của Tổ chức y tế Thế giới), các bé được trang bị đồ bảo hộ lao động vô khuẩn và phải rửa tay thật sạch trước khi vào. Tại đây, các bạn nhỏ vô cùng say mê ngắm nhìn các cô chú công nhân thao tác trong khâu cuối cùng hoàn thiện sản phẩm.

Bai3-6

Dù cả ngày di chuyển liên tục, kết thúc chuyến đi, các bạn nhỏ vẫn vô cùng hào hứng và tràn đầy năng lượng. Sau chuyến đi, trong phản hồi gửi về Ích Nhi, các bố mẹ cho biết, Hành trình xanh thực sự là một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa cho cả gia đình. Các con, và cả bố mẹ, đã học được nhiều điều hay, về lựa chọn sống xanh, về dược liệu sạch, về cách lựa chọn sản phẩm an toàn…

img