tao mat troi

Nam Dược Tin tức Nhãn hàng Ích Nhi đồng hành cùng Hội thảo giới thiệu Sổ theo sõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em và miếng dán tôi đang mang thai

Ngày đăng: 24/05/2019

Nhãn hàng Ích Nhi đồng hành cùng Hội thảo giới thiệu Sổ theo sõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em và miếng dán tôi đang mang thai

Luôn tự hào là nhãn hàng hàng đầu chăm sóc sức khoẻ trẻ em và được hàng triệu phụ huynh tin dùng cho trẻ – Ích Nhi vinh dự được đồng hành cùng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế) tại “Hội thảo giới thiệu sổ theo sõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em và miếng dán tôi đang mang thai”.

Sáng ngày 22/05/2019, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo “Giới thiệu sổ theo sõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em và miếng dán tôi đang mang thai” với sự tham gia của các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực sản, nhi của Việt Nam và Nhật Bản.

3

TS.BS Trần Đăng Khoa – Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế) phát biểu tại hội thảo. 

5

Sổ theo sõi sức khỏe bà mẹ và trẻ em (SKBMTE) như cuốn nhật ký theo dõi sức khỏe bà mẹ từ khi mang thai, trong đẻ, sau đẻ và theo dõi sức khỏe em bé ngay từ trong bụng mẹ đến khi trẻ được 6 tuổi. Còn miếng dán “Tôi đang mang thai” nhằm thông báo ưu tiên cho phụ nữ mang thai, giảm các tình huống rủi ro như vô ý gây va chạm ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn cho các bà bầu.

TS.BS Trần Đăng Khoa – Phó vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em (Bộ Y tế) cho biết, tại Việt Nam, tỷ lệ tử vong bà mẹ là 58/100.000 và tỷ lệ tử vong trẻ dưới 5 tuổi là 21/1.000, con số này đã giảm nhiều so với những năm trước nhưng vẫn ở mức khá cao so với các nước.

Sau khi thí điểm từ năm 2014-2016, hiện sổ SKBMTE (còn được gọi là sổ hồng) được phát cho hàng triệu phụ nữ mang thai tại 53 tỉnh/thành. Cùng với tư vấn của nhân viên y tế, sổ hồng còn cung cấp các kiến thức cơ bản giúp phát hiện bất thường trong thai kỳ; có hướng dẫn cơ bản về xử trí các sự cố trong quá trình nuôi và chăm sóc em bé. Cuốn sổ sẽ góp phần tham gia chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, giảm thiểu biến cố do tai biến thai sản”.

2

Hội thảo có sự tham gia của bà Akemi Bando – Tổng thư ký Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam.

Tại hội thảo, bà Akemi Bando – Tổng thư ký Hội Trợ giúp trẻ em Việt Nam – người đã thổi hồn, đem sổ SKBMTE vào Việt Nam chia sẻ: Nhật Bản là quốc gia đầu tiên ban hành sổ SKBMTE trên thế giới (năm 1942). Hiện, nhiều cha mẹ Nhật Bản và các gia đình ở 40 quốc gia trên thế giới lưu giữ cuốn sổ giống như nhật ký cá nhân gắn liền với thời thơ ấu của mỗi đứa trẻ từ khi còn trong bụng mẹ.

Cũng theo TS. BS Trần Đăng Khoa, sắp tới, để có “nhật ký” sức khỏe lâu dài, các bà mẹ mang thai sẽ được tặng Sổ SKBMTE. Và ngành y tế cũng phát tặng các miếng dán “Tôi đang mang thai” để bà bầu có thể dễ dàng dán lên các vật dụng như: túi xách, mũ bảo hiểm hoặc xe máy… Hoạt động này thể hiện sự quan tâm chung của cộng đồng tới sức khỏe các bà mẹ và em bé.

Với ý nghĩa thiết thực đó, nhãn hàng Ích Nhi – Công ty Nam Dược vinh dự được đồng hành, in tài trợ hàng trăm ngàn cuốn Sổ SKBMTE trong suốt 2 năm qua, để sổ hồng tới được tay nhiều bà mẹ hơn nữa, giúp thai phụ nhận biết tình trạng sức khỏe, hướng dẫn cách chăm sóc trước, trong và sau khi sinh. Đồng thời, theo dõi quá trình phát triển thể chất và tinh thần của em bé từ khi chào đời.

Tại hội thảo, nhiều bác sỹ, chuyên gia cũng đã tham quan gian hàng của Công ty Nam Dược và đánh giá cao về tính hiệu quả an toàn của bộ sản phẩm dành cho trẻ em: Siro ho cảm Ích Nhi, Dầu tràm khuynh diệp Ích Nhi, Siro ăn ngon Ích Nhi và các sản phẩm khác như: Thông xoang tán, Trà giải độc gan, Emhappy…

0

Nhãn hàng Ích Nhi – Công ty Cổ phần Nam Dược đồng hành cùng Vụ Sức khỏe Bà Mẹ – Trẻ em. 

21

Vinh dự là 1 trong 5 bà bầu tham gia hội thảo, chị Hằng (25 tuổi, ở Bắc Ninh) cho biết, thông qua chương trình chị có thêm được nhiều kiến thức hữu ích để chăm sóc cho bản thân và em bé. Và sau khi được tư vấn, giới thiệu sản phẩm Siro ho cảm Ích Nhi, chị chia sẻ thêm: “Giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ bị ho dai dẳng, tôi cũng dùng siro ho từ thảo dược để trị bệnh và thấy hiệu quả rất nhạy lại an toàn”.

22

Công ty cũng tài trợ quà tặng cho các chuyên gia, bác sĩ, bà bầu tới tham dự hội thảo.

Đồng hành cùng chương trình, nhãn hàng Ích Nhi hy vọng rằng cuốn sổ hồng sẽ là công cụ hữu ích, hỗ trợ các bà mẹ để mỗi bà mẹ đều trở thành chuyên gia thông thái, biết cách tự chăm sóc bản thân và chăm sóc con trước, trong và sau sinh. Bên cạnh đó, không thể thiếu những kiến thức vàng từ chuyên gia Ích Nhi chia sẻ: chăm sóc cả mẹ bầu và bé ngay từ khi chớm hắt hơi sổ mũi, để tránh những biến chứng nặng hơn như ho, ho kéo dài, viêm phế quản, viêm phổi…. Từ đó, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tân dược, hạn chế tình trạng lạm dụng kháng sinh.

Trong suốt hành trình 10 năm qua, Ích Nhi luôn nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh “Chuyên gia sức khỏe mẹ và bé” hàng đầu tại Việt Nam nói chung, và thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp nói riêng. Thời gian tới, nhãn hàng tiếp tục đồng hành cùng Vụ Sức khỏe bà mẹ – trẻ em cùng nhiều hoạt động hướng tới chăm sóc sức khỏe khác để mang đến cho các bà mẹ tại Việt Nam một thai kỳ khỏe mạnh và chăm sóc tốt nhất cho bé yêu ngay từ những năm tháng đầu đời.

Một số hình ảnh tại gian trưng bày, giới thiệu, tư vấn sản phẩm của Công ty:

16 (2)

15

13

12

11

8

14