tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Trải nghiệm, học hỏi từ chuyến đi xa trên đất nước mặt trời mọc

Ngày đăng: 07/11/2018

Trải nghiệm, học hỏi từ chuyến đi xa trên đất nước mặt trời mọc

Học hỏi, trải nghiệm những nước phát triển luôn là mục đích của những chuyến đi xa. Đi để trưởng thành hơn, đi để trở về mang theo những tâm thế mới sẵn sàng cho những thay đổi tích cực là mong muốn của Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Công ty Nam Dược đối với đội ngũ Cán bộ quản lý của toàn hệ thống.

Nhật Bản – Một quốc gia thuộc châu Á mà bất kỳ ai cũng mong ước đến một lần để cảm nhận con người Nhật Bản, tinh thần Nhật Bản và trên hết là tận mắt nhìn thấy một siêu cường quốc thứ 2 thế giới về kinh tế song vẫn giữ được những giá trị truyền thống đậm chất văn hóa Á Đông.

Chuẩn bị cho chuyến đi là những thông tin đầy đủ về đất nước mặt trời mọc qua internet mà mỗi người trong đoàn đều tự trang bị cho mình. Nhưng tới nơi thì không ít người khi lần đầu đặt chân trên đất nước Nhật Bản đều phải ngỡ ngàng. Từ sự chuyên nghiệp đến tinh tế của nhân viên an ninh, nhân viên xuất nhập cảnh tại sân bay, sự trật tự trong một sân bay quốc tế với lưu lượng chuyến bay đông nhất Châu Á… tới tiếng động êm ái từ những chuyến tàu cao tốc ở sân bay. Tất cả như tạo cho con người và du khách tới nơi đây một sự thoải mái, tiện nghi, tĩnh tại với tính an toàn đươc đặt lên hàng đầu.

IMG_1448

Với rất ít tài nguyên thiên nhiên, các khoáng sản như quặng sắt, đồng đỏ, kẽm, chì… và các tài nguyên năng lượng quan trọng như dầu mỏ, than đều phải nhập khẩu, đó là chưa kể tới các trận động đất xảy ra thường xuyên, nguy cơ núi lửa phun trào luôn có, vậy nhưng Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu thế giới trong các lĩnh vực về nghiên cứu khoa học, công nghệ máy móc, nghiên cứu y học. Đứng thứ 3 thế giới, Nhật Bản là một trong những nước có phát minh trong lĩnh vực điện tử, ô tô, máy móc, quang học, hóa chất, chất bán dẫn và kim loại. Nhật Bản là nước dẫn đầu thế giới trong ngành Robot công nghiệp, đây là quốc gia sở hữu hơn nửa số robot cho công nghiệp sản xuất. Đây cũng là nhà sản xuất oto lớn nhất thế giới, là quê hương của 6 trong số 15 nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu…

IMG_1464

IMG_1452

 Chỉ với những con số sơ bộ về đất nước Nhật Bản đã đủ để Công ty Nam Dược quyết định chọn Nhật Bản làm điểm dừng chân trong năm nay dành cho hơn 40 Cán bộ quản lý (CBQL) của Công ty.

Có thể nói rằng, chỉ trong 5 ngày, nhưng đoàn đã trải nghiệm, học hỏi trên các thành phố nổi tiếng của Nhật Bản. Từ thủ đô hiện đại, được đánh giá là thành phố phát triển bậc nhất trên thế giới – Tokyo với những kiến trúc tòa nhà bằng thép chịu được những trận động đất lên tới 5 độ richter hòa với những công trình kiến trúc cổ như ngôi chùa Asakusa, cung điện nơi Nhật Hoàng đang sinh sống và làm việc… Tới núi Phú Sỹ (Fuji) – Ngọn núi cao nhất của đất nước Nhật Bản, một biểu tượng của đất nước con người nơi đây. Qua thành phố Nagoya thuộc tỉnh Aichi – Một thành phố công nghiệp với các nhà máy, tập đoàn sản xuất oto nổi tiếng như Toyota… đoàn tiếp tục tới thăm thành phố Kyoto – Cố đô của Nhật Bản xưa kia. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, những con phố mua sắm nhộn nhịp và hình ảnh các geisha yêu kiều, Kyoto đã được bình chọn là thành phố tuyệt nhất thế giới. Điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình là thành phố cảng Osaka với sân bay quốc tế nổi tiếng Kansai được xây dựng từ toàn bộ rác thải của Nhật Bản. Osaka phát triển thành 1 trong những đô thị lớn như ngày nay từ cách đây khoảng 500 năm trước. Võ sĩ đạo của Nhật Bản Toyotomi Hideyoshi đã xây lâu đài ở vùng đất này, lấy Osaka làm cứ điểm để phát triển văn hoá, lưu thông. Đây là đại đô thị lớn thứ 2 sau Tokyo.

IMG_1462

IMG_1461

IMG_1458

IMG_1457

IMG_1451

IMG_1456

IMG_1460

Từ các câu chuyện, nhân vật, con người, cảnh quan nơi đất nước mặt trời mọc này đều thể hiện một cốt cách, tinh thần rất Nhật Bản. Đó là những câu chuyện về lòng trung thành của những Ninja, Samurai… tới tính kiên định, lòng quyết tâm, nghị lực sống phi thường của người dân nơi dây khi trải qua trận bom nguyên tử, rồi các trận động đất triền miên… Bởi vậy mà, sẽ luôn thiếu khi tìm từ diễn tả về con người Nhật Bản. Bởi chỉ cần 2 chữ Nhật Bản, tự bản thân nó đã là một tính từ đầy đủ nhất khi nói về xứ sở hoa Anh Đào này rồi.

Và Nam Dược tin rằng việc trải nghiệm, học hỏi trên đất nước phát triển như Nhật Bản sẽ thay đổi tư duy, tạo ra tầm nhìn mới cho đội ngũ CBQL. Bởi sau mỗi chuyến đi, những con người Nam Dược như chúng tôi lại tích lũy cho mình những bài học thật giá trị, những tâm thế mới, những tinh thần và quyết tâm thay đổi để ngày một tốt hơn, hoàn thiện hơn. Chào Nhật Bản, chúng tôi lại cùng quyết tâm khám phá những vùng đất kỳ diệu mới!

Một số hình ảnh về chuyến đi trên đất nước mặt trời mọc: 

IMG_1454

IMG_1453

 

IMG_1455

IMG_1450

IMG_1459

IMG_1463

IMG_1465