tao mat troi

Nam Dược Tin tức Tự hào giới thiệu thuốc Nam với sinh viên quốc tế

Ngày đăng: 28/07/2019

Tự hào giới thiệu thuốc Nam với sinh viên quốc tế

Mùa hè đến, Đại học Dược khoa Hà Nội lại sôi động với hoạt động đón tiếp và giảng dạy cho các bạn sinh viên nước ngoài một số môn học đặc thù của ngành Dược Việt Nam. Và cũng trong khoảng thời gian này, ngoài việc tổ chức thực tập khoảng 3 tháng cho 22 sinh viên Dược Phenikaa, Công ty Cổ phần Nam Dược cũng đồng hành với trường Dược để có được những trải nghiệm thú vị với các bạn sinh viên nước ngoài đến học tập, nghiên cứu về Dược tại Việt Nam. 12 bạn sinh viên Dược năm nay được cử đến từ các trường đại học Dược của Bỉ và Malaysia.

Trong hơn 3 tuần thực tập ở Việt Nam, các bạn đã được học nhiều nội dung quan trọng mang tính tổng quan về ngành Y tế, ngành Dược, quản lý cung ứng thuốc tại Việt Nam và đặc biệt là những môn học rất đặc thù của ngành Dược Việt Nam dưới sự hướng dẫn trực tiếp của nhiều Thạc sỹ, Tiến sỹ Dược học đầu ngành của Việt Nam như PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuyển với “Các học thuyết về chẩn đoán và trị bệnh bằng Dược học cổ truyền”; PGS.TS Trần Văn Ơn với môn học “Tài nguyên cây thuốc”.

1 2

Từ Bộ môn thực vật với những cánh rừng, làng bản…

5

4

Đến khuôn viên nhà máy Nam Dược – Tự hào thuốc Nam Người Việt.

Đợt thực tập đã cho các bạn thấy được thực trạng tài nguyên cây thuốc trên thế giới và tại Việt Nam, sự đa dạng về tài nguyên cây thuốc Việt và cách thức điều tra, cũng như ứng dụng tri thức sử dụng cây thuốc vào điều trị và chữa bệnh cho người dân. Sau chuyến đi thăm Sapa, chợ dược liệu để có thêm kiến thức sử dụng thuốc của Người dao và các dân tộc, điểm đến cuối trong đợt thực tập của các bạn là nhà máy của Công ty Cổ phần Nam Dược tại KCN Hòa Xá, Nam Định. Tại đây, các bạn được biết thêm về cách thức Việt Nam khai thác nguồn tài nguyên cây thuốc Việt trên quy mô công nghiệp, qua việc tổ chức các vùng trồng GACP, thu hái dược liệu, chuẩn hóa và được đưa vào các quy trình thao tác chuẩn để tạo ra những sản phẩm vừa mang trong mình tinh hoa y học cổ truyền, lại mang trong mình hơi thở của Y học hiện đại được thể hiện trong những dạng bào chế chuẩn hóa, tiện dùng – những sản phẩm được nghiên cứu khoa học, được đánh giá lâm sàng bài bản.

3

Ảnh chụp tại vùng Quất – GACP- Vùng nguyên liệu chuẩn hóa cho Siro ho cảm Ích nhi, Ho cảm 3+

Sự tin tưởng của các thầy cô từ Đại học Dược khoa Hà Nội, sự yêu thích của các bạn sinh viên trong nước và quốc tế với vùng trồng, với các dây chuyền sản xuất và những sản phẩm của Nam Dược như một luồng gió mát tiếp thêm tình yêu nghề, yêu thuốc Nam của Cán bộ công nhân viên Nam Dược. Giúp chúng tôi thấm sâu hơn Sứ mệnh của Nam Dược là cam kết giữ gìn và phát triển tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam, luôn mang đến cho người sử dụng trong và ngoài nước sản phẩm có chất lượng phòng và trị bệnh cao, an toàn, tiện dụng, có lợi ích cho cộng đồng. 

Tin bài: Ds. Đỗ Khánh Ly – QA manager Nam Dược.