tao mat troi

Nam Dược Tin tức Thông tin Nam Dược Viên khớp Bách Xà tiếp tục chương trình “Bí quyết sống khỏe” tại quận Hai Bà Trưng

Ngày đăng: 19/05/2017

Viên khớp Bách Xà tiếp tục chương trình “Bí quyết sống khỏe” tại quận Hai Bà Trưng

Tiếp nối chuỗi chương trình “Bí quyết sống khỏe năm  2017” do nhãn hàng Viên khớp Bách Xà phối hợp với Hội Người Cao Tuổi Hà Nội tổ chức, sáng 17/5, hơn 200 Hội viên  Hội NCT phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng đã tham gia ngày hội này dưới sự tư vấn của PGS.TS Lê Lương Đống và huấn luyện viên yoga cười – cô Cao Thị Thu Mai.

Với chủ để “Nhận biết, dự phòng, điều trị Viêm Khớp – Thoái Hóa Khớp (THK) và ứng dụng Cao – Nọc Rắn Hổ Mang trong điều trị bệnh”, chương trình “Bí quyết sống khỏe tháng 5” đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo Người Cao Tuổi phường Đống Mác – quận Hai Bà Trưng.

Tại đây, PGS.TS Lê Lương Đống nhận định: Tỷ lệ viêm khớp – THK ở Việt Nam có sự chênh lệch rất cao giữa các nhóm  tuổi. Nếu như dưới 35 tuổi tỷ lệ bệnh là 30% thì trên 65 tuổi đã là 60%, trên 75 tuổi tỷ lệ bệnh là trên 70% và trên 80 tuổi tỷ lệ bệnh lên tới 95%.

songkhoe1

PGS.TS Lê Lương Đống phân tích các vấn đề về bệnh khớp thường gặp ở người cao tuổi

Tuy nhiên, do viêm khớp –  THK là bệnh rất khó nhận biết, vì vậy nhiều bệnh nhân mặc dù mới phát hiện bệnh nhưng tổn thương đã nghiêm trọng đến mức biến dạng khớp, gây đau đớn khi đi lại. Đặc biệt, khi sụn bị phá hủy toàn bộ và đầu xương bị tổn thương nặng nề sẽ gây dính khớp dẫn đến tàn phế.

Do đó, để tránh gặp phải những hậu quả nghiêm trọng này, PGS.TS Lê Lương Đống khuyên rằng, bên cạnh chế độ tập luyện, ăn uống điều độ  hợp lý, bệnh nhân Viêm khớp – THK cần lựa chọn các phương pháp điều trị an toàn như điều trị bằng Y học cổ truyền trong đó nên ưu tiên các sản phẩm ngăn ngừa và điều trị khớp có thành phần Cao Rắn Hổ Mang (dạng viên uống) kết hợp với cao xoa chứa Nọc Rắn Hổ Mang (để bôi, xoa bóp bên ngoài); từ đó tạo tác dụng hiệp đồng giúp giảm nhanh triệu chứng đau, sưng, viêm các khớp.

songkhoe2

PGS.TS Lê Lương Đống nhấn mạnh các công dụng của Cao RHM và Nọc RHM trong điều trị viêm khớp – THK

Đánh giá về tác dụng dược lý của Cao rắn hổ mang đối với viêm khớp – THK, PGS.TS Lê Lương Đống cho biết: Cao Rắn Hổ mang chứa các acid amin –  giúp cơ thể tổng hợp Proteoglycan, không những có tác dụng hấp thu nước và chất dịch để bôi trơn các khớp xương mà còn giúp giảm đau, ngăn ngừa biến chứng, khắc phục tổn thương khớp, nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp và phục hồi ổ viêm.

Cùng với đó, Nọc Rắn Hổ Mang lại chủ yếu chứa các độc tố Crotelotoxin, Ophyotoxin, các Alcaloid, Protein, Enzym…, có tính kiềm và hoạt tính sinh học mạnh hơn cả Morphine. Chính vì thế, y học dùng nọc rắn để chế tạo các loại huyết thanh kháng độc, thuốc giảm đau, chống viêm hoặc sử dụng Nọc Rán Hổ Mang khô với liều lượng thích hợp để bài chế thành dạng thuốc bôi để gây tê, giảm đau nhức trong các bệnh viêm dây thần kinh; sưng, đau khớp; viêm cơ.

Ở phần 2 của chương trình, hơn 200 Hội viên  Hội NCT phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng đã rất hào hứng với gần 50 động tác từ các bài tập Yoga Cười dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Yoga Cao Thị Thu Mai.

songkhoe3

Người cao tuổi phường Đống Mác nhiệt tình tập các động tác trong YoGa Cười

Cô Cao Thị Thu Mai nêu rõ: Yoga cười được xem là một môn yoga rất tốt cho sức khỏe của người cao tuổi bởi bản chất của môn yoga này chính là sự kết hợp giữa nụ cười và hơi thở trong trạng thái hưng phấn, giúp giãn cơ và kích thích não sản sinh ra chất endorphin – một tiết tố tạo cảm giác vui vẻ.

Nếu được phối hợp đều đặn giữa việc dùng thuốc điều trị viêm khớp – THK từ thành phần Rắn Hổ Mang với việc tập luyện Yoga Cười sẽ giúp bệnh nhân nâng cao tác dụng trong quá trình điều trị bệnh – đồng thời giúp người cao tuổi vui vẻ, trẻ, khỏe, thư thái và duy trì chức năng vận động khỏe mạnh mỗi ngày.

songkhoe4

Đại điện nhãn Viên Khớp Bách Xà tặng quà cho người có câu trả lời đúng trong phần thi tìm hiểu  về sản phẩm

Bên cạnh 2 hoạt động nổi bật nêu trên, điểm nhấn trong mỗi chương trình “Bí kíp sống khỏe” là phần thi “Hỏi – Đáp” dành cho tất cả những người đến tham gia chương trình. Theo đó, đã có 4 người có câu trả lời đúng và nhanh nhất về sản phẩm Viên khớp Bách Xà, mỗi người đều được tặng một liệu trình điều trị gồm 12 hộp sản phẩm điều trị viêm khớp – THK trong 3 tháng.

Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai vào tháng 6/2017.