ÍCH NHI – NÂNG ƯỚC MƠ XANH TIẾP TỤC LAN TỎA HƠI ẤM TỚI CÁC EM HỌC SINH Ở HÀ QUẢNG – CAO BẰNG

Ngày 17/11/2022, Công ty CP Nam Dược đã có chuyến thiện nguyện đến Trường tiểu học Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đến với điểm trường, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần Nam Dược Hoàng Minh Châu đã trao trực tiếp cho các em học sinh tại đây những phần quà gồm chăn, gối, tủ thuốc và các sản phẩm thuốc thiết yếu.
 
Chương trình nằm trong khuôn khổ quỹ Ích Nhi ” NÂNG ƯỚC MƠ XANH” được trích từ ngân sách của Công ty Nam Dược, với mong muốn giúp đỡ những trẻ em khó khăn hay những điểm trường vùng sâu, vùng xa còn khó khăn, thiếu thốn trên cả nước.
 
 
Trường tiểu học Thượng Thôn, huyện Hà Quảng là điểm trường mà Đoàn Nam Dược lựa chọn trong chuyến thiện nguyện tại tỉnh Cao Bằng lần này. Đây là khu vực có địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, là nơi sinh sống của nhiều bà con dân tộc thiểu số. Hiện nay, trường có 271 học sinh, đa số học sinh là dân tộc thiểu số gồm dân tộc Nùng và Mông. Những món quà của Công ty Nam Dược là nguồn động viên, khích lệ tinh thần và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.
 
 
Chị Hoàng Thị Hường – Hiệu trưởng trường tiểu học Thượng Thôn, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng cho biết: “Những món quà được tặng gồm chăn, gối rất có ý nghĩa với nhà trường. Bởi vì nhà trường có học sinh đi học cách đây 4 -7 cây số đi rất là xa và hiện nay có học sinh bán trú tuy nhiên cũng không có chăn, gối đầy đủ. Với món quà này, trong mùa đông tới những học sinh bán trú tại trường sẽ có giấc ngủ ấm áp. Thay mặt nhà trường cảm ơn Công ty đã đến chia sẻ với những khó khăn của nhà trường”.
Em Hoàng Minh Hằng – Học sinh lớp 5A , huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng chia sẻ niềm hạnh phúc sau khi nhận quà: “Con rất là vui khi nhận quà và con cảm ơn cô chú đã tặng quà cho con”.
Bà Đàm Mai Hoa – Phó chủ tịch UBND xã Thượng Thôn, Cao Bằng chia sẻ: “Đây là nguồn động viên, khích lệ lớn lao đối với các thầy cô giáo và các em học sinh của trường tiểu học Thượng Thôn. Thay mặt cho lãnh đạo xã xin được cảm ơn Công ty”.
 
 
Đồng hành cùng đoàn thiện nguyện Nam Dược còn có sư tham gia nhiệt tình của các nhà thuốc – là những khách hàng thân thiết của Nam Dược. Dù là lần đầu tham gia chương trình thiện nguyện Quỹ Ích Nhi “ Nâng ước mơ xanh” nhưng những khách hàng này luôn mong muốn sẽ đồng hành cùng Nam Dược trong nhiều hoạt động hơn nữa, giúp đỡ nhiều hơn những mảnh đời khó khăn.
 
 
Chị Bế Thị Uyên – Chủ nhà thuốc Ngọc Ánh – TP. Cao Bằng cho hay “Mình rất vinh dự tham gia cùng với Công ty Nam Dược. Mình cảm thấy đây là hoạt động rất ý nghĩa. Mình hy vọng sẽ cùng đồng hành với Công ty tham gia nhiều chương trình như thế này”.
 
 
Cũng nằm trong hành trình thiện nguyện tại tỉnh Cao Bằng, ông Hoàng Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty Nam Dược đã trao tặng những phần quà ý nghĩa dành cho các thầy, cô giáo nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11.
 
 
 
 
Chính niềm vui của các thầy, cô giáo cùng học sinh trường tiểu học Thượng Thôn đã trở thành nguồn khích lệ, là hạt giống nuôi dưỡng cảm xúc cho những chuyến thiện nguyện tiếp theo của Công ty Nam Dược. Mỗi chuyến thiện nguyện đang góp phần phát huy truyền thống tương thân tương ái của Nam Dược.