LAN TỎA NIỀM VUI ĐẾN NGÔI TRƯỜNG MỚI CÙNG CÁC EM NHỎ CỐC PỘC (LẠNG SƠN)

Sáng ngày 10/9/2023, được sự đồng ý của UBND huyện Bình Gia, Công ty Cổ phần Nam Dược phối hợp cùng Hội Thiện nguyện Lê Hồng Phong (Nam Định) K98-01 và các nhà hảo tâm đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao điểm trường Cốc Pộc, Trường mầm non Tân Hòa, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Dù điều kiện thời tiết mưa nhiều, ảnh hưởng tiến độ, công trình đã chính thức hoàn thiện sau hơn 2 tháng khởi công, và bàn giao cho nhà trường sử dụng. Công trình gồm 2 phòng học có tổng diện tích 60 m2; sân chơi có mái che với diện tích 45 m2; nhà vệ sinh; bếp ăn; nhà kho…

Điểm trường mầm non Cốc Pộc có 36 học sinh, là con em của các đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu bằng nghề nông lâm nghiệp. Khi chưa xây dựng trường mới, các em phải ngồi học trong các phòng dựng tạm bằng tấm nhựa và gỗ tạm bợ, không có bếp ăn và nhà vệ sinh hoàn chỉnh. Ngày hôm nay, nhìn những ánh mắt trong veo lạ lẫm với ngôi trường mới, phòng học mới được xây dựng kiên cố, trang trí nhiều màu sắc, nụ cười của các em các nhà hảo tâm và các thầy cô cảm thấy ấm áp hơn bao giờ hết.

Đại diện Công ty Cổ phần Nam Dược, Tổng Giám đốc Hoàng Minh Châu xúc động chia sẻ tại sự kiện: “Việc chung tay xây dựng công trình điểm trường Cốc Pộc thể hiện tình cảm, trách nhiệm đóng góp tới cộng đồng nói chung và đồng bào, con em dân tộc thiểu số nói riêng của Công ty cổ phần Nam Dược và chương trình thiện nguyện Ích Nhi – Nâng ước mơ xanh. Trong phòng học mới khang trang, đảm bảo an toàn trong mọi điều kiện thời tiết, chúng tôi mong muốn động viên các em học sinh nỗ lực học tập, các thầy cô giáo yên tâm giảng dạy, để thầy và trò Cốc Pộc cùng nhau phát triển trong điều kiện tốt hơn”

Cũng tại sự kiện bàn giao và khánh thành điểm trường, Công ty Cổ phần Nam Dược (Chương trình thiện nguyện Ích Nhi – Nâng ước mơ xanh) đã trao tặng thêm nhiều phần quà ý nghĩa để hỗ trợ nhà trường và các em học sinh có thêm điều kiện học tập, sinh hoạt hằng ngày.

Uớc mơ về một phòng học an toàn hơn, đầy đủ hơn của cô và trò Cốc Pộc giờ đây đã trở thành hiện thực. Hành trình nối dài những hi vọng, thắp sáng những ước mơ của các em nhỏ trên mọi miền Tổ quốc vẫn đang được chương trình thiện nguyện Ích Nhi – Nâng ước mơ xanh miệt mài thực hiện. Đó cũng là cách mà Nam Dược đã, đang và sẽ kiên trì thực hiện, khẳng định phát triển kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, mang đến những giá trị tốt đẹp nhất cho cộng đồng!