NAM DƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2022

Sáng ngày 23/04/2022, Công ty cổ phần Nam Dược đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Tham dự đại hội có đầy đủ các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban Tổng giám đốc cùng hơn 90% cổ đông có quyền biểu quyết của Công ty.

Báo cáo tại Đại hội, Ông Hoàng Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty CP Nam Dược cho biết, Nam Dược trong năm 2021 đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức do đại dịch Covid. Dịch bệnh bùng phát ở khắp mọi miền trên cả nước, nhưng với sự linh hoạt trong chuyển đổi số, Nam Dược đã nhanh chóng thay đổi, ứng dụng công nghệ số trong vận hành, cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, Nam Dược đã có một năm tăng trưởng đột phá, đặc biệt trong 6 tháng cuối năm, tạo nền móng cho những dự định phát triển trong năm 2022. 

Trong phần báo cáo tổng kết tình hình sản xuất kinh doanh năm 2021 tại Đại hội, Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Hoàng Minh Châu còn cho biết thêm, trong năm vừa qua, chú trọng vào xây dựng thương hiệu mẹ Nam Dược gắn liền với các hoạt động thiện nguyện trong đại dịch Covid 19 như gửi tặng bộ sản phẩm Ích Nhi, Sủi Livecool hỗ trợ người dân trong vùng dịch, ủng hộ quỹ Vaccine của chính phủ . . . Cũng trong năm 2021, Nam Dược đầu tư, tập trung xây dựng quy trình chuyển đổi số, quản trị bằng phần mềm ERP cả trong sản xuất và kinh doanh. Bên cạnh đó, một số nhãn hàng thiết yếu trong mùa dịch như Bộ sản phẩm sủi Livecool giúp tăng đề kháng, bộ sản phẩm Yến sào Nam Dược giúp bổ dưỡng tăng cường sức khỏe cũng được chú trọng đẩy mạnh các chương trình quảng cáo tới nhà thuốc và người tiêu dùng.

Trong phần Báo cáo hoạt động của HĐQT, ông Lã Xuân Hạnh, Chủ tịch HĐQT nhận định, Năm 2021, mặc dù dịch bệnh COVID 19 ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của Công ty do giãn cách kéo dài trên toàn quốc nhưng Công ty đã nỗ lực hoàn thành và vượt kế hoạch kinh doanh năm 2021 đề ra. Trong năm 2021. Ban Tổng Giám đốc đã có những biện pháp kịp thời nhằm chủ động được nguồn nguyên phụ liệu, dược liệu trong sản xuất và chủ động được nguồn hàng đảm bảo hàng vẫn cung cấp được đủ theo nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, chủ động chuyển hướng sang những mặt hàng chiến lược khác do hành vi người tiêu dùng thay đổi do dịch bệnh, tổ chức linh hoạt các hoạt động của doanh nghiệp tùy theo từng thời điểm do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19 phải giãn cách xã hội ở một số tỉnh thành trên cả nước.

Để năm 2022 phát triển mạnh mẽ hơn, ông Lã Xuân Hạnh đã đề xuất mục tiêu đưa Nam Dược phát triển bền vững theo hướng phát triển các sản phẩm đi từ dược liệu sạch, chuẩn hóa,  trong năm 2022, Hội đồng quản trị sẽ tiếp tục định hướng chiến lược đưa Nam Dược trở thành thương hiệu thuốc Nam của người Việt với những thương hiệu sản phẩm dẫn đầu tại Việt Nam và xuất khẩu ra thế giới. Nhân sự, công nghệ, nghiên cứu phát triển là những lĩnh vực sẽ được chú trọng đầu tư trong tương lai gần; Bên cạnh tích lũy kinh nghiệm bào chế theo tri thức Y học cổ truyền thì Nam Dược sẽ phải ứng dụng những công nghệ bào chế hàng đầu, nhằm nâng cao giá trị của các sản phẩm, phục vụ cộng đồng tốt hơn;Sau giai đoạn ổn định và phục hồi bước sang giai đoạn mới, Nam Dược sẽ chuẩn hóa lại cơ cấu tổ chức và ưu tiên phát triển nguồn lực nhân sự, phục vụ cho chiến lược dẫn đầu; 

Trong phần đánh giá hoạt động của HĐQT và Ban TGĐ, Đại diện ủy quyền Trưởng ban kiểm soát khẳng định các chỉ tiêu trong Báo cáo tài chính kiểm toán đã thể hiện đầy đủ, rõ ràng, phản ánh trung thực, minh bạch tình hình tài chính của Công ty. Công tác tài chính kế toán của công ty thực hiện đúng pháp lệnh kế toán Việt Nam. Năm 2021, HĐQT và Ban TGĐ đã có những nỗ lực lớn về mọi mặt nhằm đem lại lợi nhuận cho công ty. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh covid 19 bùng phát, Công ty đã có những sự thay đổi và thích ứng kịp thời, nhờ đó kết quả SXKD vượt mức kế hoạch, đồng thời vẫn Quản trị tốt nguồn vốn, đảm bảo cổ tức 25% cho các cổ đông. Người lao động có việc làm ổn định. 

Diễn ra trong đại hội đồng cổ đông Nam Dược 2022,  nhiều cổ đông đã phát biểu ý kiến chúc mừng sự phát triển của công ty đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành. Ngoài ra, các cổ đông cũng mong muốn công ty đầu tư nhiều hơn để xây dựng thương hiệu Nam Dược, mở rộng đầu tư cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. 

Đại Hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 đã biểu quyết thông qua 9 tờ trình của HĐQT tại Đại hội với tỷ lệ tán thành 100% tổng số phiếu biểu quyết của cổ đông tham dự họp.

Ông Lã Xuân Hạnh phát biểu tại lễ bế mạc đại hội đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể Quý cổ đông đã luôn đồng hành, ủng hộ Nam Dược trong suốt 18 năm hình thành và phát triển với không ít chặng đường thách thức. Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn hiện hữu, tình hình kinh tế xã hội và thế giới còn nhiều biến động, Ban Lãnh Đạo tin rằng với đường hướng phát triển và tầm nhìn đúng đắn, cùng sự đóng góp và tin tưởng của Quý cổ đông, Nam Dược sẽ ngày một phát triển hơn, hướng tới bùng nổ doanh số mỗi năm, kiến tạo giá trị đến với xã hội, đáp ứng kỳ vọng của các cổ đông.